Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất

21/12/2016 14:25

Sau đây là những mẹo cực hay khi nấu ăn cho trẻ ít thất thoát vitamin C nhất.

Vitamin C rất quan trọng với sự phát triển của trẻ em. Một trong những vai trò quan trọng của vitamin C đối với trẻ em từ 1 đến 6 tuổi là giúp bé tăng cường sức đề kháng và khả năng chống lại các loại cảm cúm thông thường. Do đó, các mẹ nên bổ sung lượng vitamin C cho trẻ thông qua các bữa ăn hằng ngày. Nhưng không ít mẹ, trong quá trình nấu nướng đã làm thất thoát nhiều vitamin C khiến bé không hấp thu được nhiều.

Sau đây là những cách nấu giúp giữ vitamin C tốt nhất khi nấu ăn cho trẻ.

1. Hãy tận dụng lấy nước luộc rau

Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất  ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong quá trình luộc rau, các mẹ không nên đổ nước luộc rau đi vì nước luộc rau là nguồn vitamin C lý tưởng cho bé. Phần lớn vitamin C rất dễ hòa tan trong nước, thay vì bỏ nước luộc rau đi, mẹ có thể cho bé uống, nấu canh, nấu cháo, nó không chỉ tạo nên mùi vị thơm ngon cho thực phẩm mới mà còn giúp trẻ hấp thu nhiều vitamin C hơn.

2. Cho rau vào khi nước trong nồi sôi

Chắc có nhiều mẹ khi chế biến món rau cho bé thường có thói quen cho luôn rau củ vào nước lạnh và bắc lên bếp nấu. Đó là
cách nấu sai lầm khiến vitamin C bị thất thoát nhiều hơn. Đó cũng chính là nguyên do vì sao bé ăn nhiều những vẫn thiếu chất.

3. Hay có thói quen cho thêm giấm hoặc chanh khi luộc rau

Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất  ảnh 2
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đây là cách chế biến sai lầm mà nhiều mẹ đang gặp phải. Bởi vitamin C sẽ dễ bị phá hủy trong môi trường kiềm, do đó tạo môi trường axit cho vitamin C sẽ giúp giữ lại vitamin C nhiều hơn. Vì vậy, mẹ có thể cho thêm chút giấm hay chanh vào nồi nước rau.

4. Khi nấu nên cho nhiệt độ vừa phải

Bí kíp nấu ăn cho con ít thất thoát vitamin C nhất  ảnh 3
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Do nhiệt độ nước càng cao thì lượng vitamin C trong rau củ càng nhanh thất thoát nhiều. Để giữ được vitamin C trong rau củ cho bé, khi nấu ăn, mẹ hãy để lửa ở chế độ nhỏ nhất, như vậy sẽ giảm được sự thất thoát vitamin C trong rau.

5. Không nên hâm nóng thức ăn nhiều lần

Các mẹ nên lưu ý, khi chế biến các thức ăn cho trẻ thì chỉ nên chế biến vừa đủ, tốt nhất là đủ để ăn trong một bữa. Bởi vitamin C càng để lâu ngoài không khí thì càng dễ bị thất thoát. Nếu để hâm nóng lại sang nhiều bữa sau thì vitamin C càng bị mất đi nhiều.

Bé bị tiêu chảy: Khi nào cần cho bé nhập viện ngay?
Bé bị tiêu chảy nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến mất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé.
XEM TIẾP
Dạy trẻ nhanh biết nói bằng cách dành thời gian tích cực cho trẻ theo ý kiến chuyên gia
Chia sẻ với Phụ nữ sức khỏe, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh cho biết việc dạy trẻ học nói cần có sự tương tác giữa...
XEM TIẾP
6 lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn dưa hấu có thể bạn chưa biết
Vị ngọt thanh của dưa hấu sẽ giúp mẹ bầu giải tỏa cơn khát, khắc phục tình trạng ợ nóng, giảm phù nề, làm đẹp...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM