Bé gái mắc bệnh não bị bỏ rơi trong bãi rác ngày nào giờ thay đổi ra sao?

22/11/2016 10:17

Đó là câu chuyện về một bé gái mắc chứng não úng thủy bị chính người mẹ ruột của mình bỏ mặt tại bãi rác. Nhưng may mắn thay, em đã nhận được sự giúp đỡ của một cô gái trẻ với tấm lòng nhân ái, theo healthadviceteam.

 Một số người có tấm lòng nhân ái rất thích giúp đỡ người khác, đặc biệt là những người khi họ gặp nguy hiểm. Sara Skates, 28 tuổi là một trong số những người như thế. Trong năm 2013, cô từ Louisiana chuyển tới Haiti để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Sara có một trái tim đầy yêu thương và cô ấy luôn giúp đỡ mọi người bằng những gì mà mình có thể mà không đòi hỏi gì. Cũng giống như thế, Sara đã giúp đỡ một em bé khi nhìn thấy cô bé này được người mẹ đưa tới một trung tâm chữa bệnh.  

Em bé mà Sara cứu giúp có những đặc điểm hoàn toàn không giống so với những đứa trẻ khác. Bé có một tình trạng căng thẳng bởi vì cô bé này mắc một căn bệnh về não, tâm trí và cơ thể rối loạn, đầu bé to một cách bất thường. Nhưng vấn đề thực sự ở đây là người mẹ của cô bé cảm thấy xấu hổ về con và đây chính là lý do cô gái này che phần đầu của con mình lại bằng một cái chăn. 

Bé gái mắc bệnh não bị bỏ rơi trong bãi rác ngày nào giờ thay đổi ra sao? ảnh 1
Em bé mắc bệnh não bị bỏ rơi tại bãi rác ngày nào... Ảnh: healthadviceteam.com

Khi Sara nhìn thấy cảnh tượng này, cô ấy ngay lập tức nhận thấy rằng cả 2 mẹ con họ đang sống trong điều kiện thiếu thốn về vật chất và đó là lý do tại sao Sara lại quyết định đi đến thăm và xem qua nơi họ sinh sống. Khi Sara thấy ngôi nhà  bé nhỏ đó, cô đã thực sự bất ngờ và hơi khó chịu. Đứa trẻ chỉ đơn giản là nằm trên sàn nhà, không hề có giường hay mền gối và bao quanh đó là đầy những loại rác thải. Một nơi ở không hề tốt cho sự phát triển của những đứa trẻ. Sau đó, cô phát hiện ra người mẹ của em bé này chính là một cô gái điếm và cô ấy đã từng có ý định muốn giết chết em bằng 1 loại thuốc độc ngay từ khi em còn chưa ra đời. 

Vì vậy, Sara quyết định giúp đỡ đứa trẻ này bằng cách đem em về nuôi và cho em một gia đình đầm ấm, nơi mà bé sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất. 

Với quyết định này, một thời gian sau khi được Sara chăm sóc, em bé này đã bắt đầu phục hồi. Bé gái ngày nào ở bãi rác dơ bẩn, gầy gò, ốm yếu đã bắt đầu tăng cân. Sau đó, bé đã được thực hiện một cuộc phẫu thuật não và chính cuộc phẫu thuật thành công này đã cải thiện cuộc sống của đứa trẻ đáng thương. Hình dáng của cô bé đã thay đổi hoàn toàn khiến mọi người đều bất ngờ. Số đo vòng đầu của bé đã giảm 2 inch và không còn sưng như trước.

Bé gái mắc bệnh não bị bỏ rơi trong bãi rác ngày nào giờ thay đổi ra sao? ảnh 2
...giờ đã có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình mới. Ảnh: healthadviceteam.com

Hôm nay, cô bé bất hạnh ngày nào đã có một cái tên mới là Nika, bé đã có hai năm sống vui vẻ và hạnh phúc với Sara và bạn trai của cô là Steven ở Louisiana. Họ đã trở thành cha mẹ mới của cô bé. Cuối cùng, Nika đã nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc đúng nghĩa từ người phụ nữ nhân hậu, con người sẵn sàng giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.  

 

Xem thêm: cách làm món sườn rang muối, mang thai 14 tuần nên ăn gì

Bác sĩ Nhi lưu ý mẹ cách tắm cho trẻ vào mùa hè để không bị cảm lạnh
Thời tiết oi bức, nắng nóng trong những ngày đầu hè sẽ khiến bé đổ mồi hôi nhiều, cơ thể cần được vệ sinh sạch...
XEM TIẾP
10 quan niệm dạy con sai lầm nhiều mẹ Việt có thể đang mắc phải
Việc nhận ra những quan niệm dạy con sai lầm sẽ giúp cha mẹ nhanh chóng phát hiện ra “lỗ hổng” trong cách dạy con...
XEM TIẾP
Để con đi học vui vẻ và tự tin, đây là điều quan trọng nhất bố mẹ cần phải làm
Khái niệm về “thời gian” của trẻ khác xa với người lớn chúng ta và đó chính là điều khiến cho các buổi sáng thức...
XEM TIẾP