Để tránh mua sắm những thứ không cần thiết

22/03/2015 11:44

Những vật dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến không chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc mà có thể ảnh đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Đồ dùng dù lớn hay nhỏ cũng đều chiếm không gian, thời gian của bạn.

Để tránh mua sắm những thứ không cần thiết ảnh 1
Ảnh minh họa.

Mua sắm không chỉ là một công việc cần thiết mà đôi khi còn là một thú vui không thể thiếu của nhiều người. Vì là một thú vui nên không ít người, đặc biệt là các chị em phụ nữ rơi vào hoàn cảnh thiếu tiền nhưng lại quá thừa những vật dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến.

Những vật dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến không chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc mà có thể ảnh đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Đồ dùng dù lớn hay nhỏ cũng đều chiếm không gian, thời gian của bạn. Chúng cũng có thể gây cho bạn cảm giác hối tiếc và sự căng thẳng. Để tránh tình trạng này, chúng tôi có 5 mẹo mua sắm giúp bạn chỉ mua những thứ cần thiết và tránh xa những cái bẫy “khuyến mãi”.

1. Tránh mua quà "vô cớ"

Không nên tập cho bản thân bạn thói quen mua quà cho người thân một cách vô cớ. Nếu bạn quan tâm đến những người xung quanh, hãy thể hiện điều đó bằng những cách khác, đừng mua đồ vật cho họ. Quà tặng không chỉ là những thứ vật chất, quà tặng có thể là thời gian, tình cảm và sự quan tâm chân thành của bạn. Trong những dịp cần phải mua quà, nên chọn những món hữu ích. Bạn có thể chọn mua thẻ quả tặng của dịch vụ mà người ấy thích hoặc một bữa tối thịnh soạn. Hãy luôn nhớ rằng, trải nghiệm sẽ giá trị hơn đồ vật.

2. Vứt bỏ những thứ không cần thiết

Để tránh mua sắm những thứ không cần thiết ảnh 2
Trước khi mua sắm những đồ vật mới bạn cần loại bỏ bớt những thứ không dùng đến.

Trước khi bắt đầu mua sắm cho những dịp lễ tết hay trước những mùa giảm giá, hãy chuẩn bị không gian cho những đồ vật mới bằng cách loại bỏ bớt những thứ đã cũ. Bạn có thể bắt đầu việc này bằng cách loại bỏ một số lượng nhất định các vật dụng không dùng đến, làm việc này hàng ngày cho đến khi đạt chỉ tiêu đề ra. Hãy quyên tặng tất cả những thứ còn tốt nhưng không dùng đến, bạn sẽ có không gian cho đồ mới và những người khó khăn hơn cũng sẽ có gì đó như một món quà.

3. Tặng quà đơn giản

Thay vì mua tất cả mọi thứ trong danh sách mong muốn của con cái hay của chồng, hãy chỉ chọn mua những thứ cần thiết và hữu ích nhất. Hãy yêu cầu tất cả mọi người trong gia đình viết một danh sách quà tặng mong muốn với giới hạn khoảng 2-3 món, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như tiền bạc.

4. Cân nhắc tất cả mọi thứ mà bạn mua

Trước khi mua bất cứ thứ gì cho bạn cũng như cho những người xung quanh, hãy đặt câu hỏi rằng liệu thứ đó có thật sự cần thiết và hữu ích? Nếu câu trả lời là không hãy đặt xuống và quay lưng đi thẳng. Một vật dụng chỉ đáng mua khi nó đem lại giá trị sử dụng thực sự cho bạn hoặc cho ai đó, nếu không nó chỉ là một đồ vật tạo nên sự hỗn độn vô nghĩa.

Đồng hồ treo tường ngộ ngĩnh
Các loại đồng hồ với thiết kế mới mẻ, phong cách sẽ là một điểm nhấn cá tính mới cho căn nhà của bạn. Với...
XEM TIẾP
Để tránh mua sắm những thứ không cần thiết
Những vật dụng không cần thiết hoặc không sử dụng đến không chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc mà có thể ảnh đến cuộc...
XEM TIẾP
Cách chọn mua ga trải giường
Trong thực tế, một tấm ga trải giường mỏng với chất vải tốt sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái khi tiếp xúc và...
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM