Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay

Nấu gì hôm nay 16/01/2017 14:35

Một món ăn không chỉ ngon miệng mà lại làm ấm bụng trong những ngày gió lạnh thì bạn không nên bỏ qua món canh ốc đậu phụ nấu cay này nhé.

Nguyên liệu

150g thịt ốc

1 bìa đậu phụ

1/3 củ hành tây

¼ quả bí ngồi

1 cây hành lá

1 quả ớt xanh

3 thìa canh tương Doenjang Hàn Quốc

1 thìa dầu tía tô hoặc dầu vừng

1 thìa ớt bột

½ thìa nước tương

Một ít nấm mỡ

Thực hiện

Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay - Ảnh 1

Bước 1

Thịt ốc rửa sạch.

Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay - Ảnh 2

Bước 2

Bí ngồi, nấm mỡ thái miếng vừa ăn; hành tây thái lát.

Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay - Ảnh 3

Bước 3

Ớt xanh và hành lá rửa sạch thái lát.

Đun nóng nồi với dầu ăn, thêm hành tây và bí ngồi vào xào.

Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi, tiếp đó cho tương Doenjang vào.

Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay - Ảnh 4

Bước 4

Bạn cho nấm mỡ, đậu phụ, thịt ốc, ớt bột và nước tương vào đun cho nguyên liệu chín là được.

Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay - Ảnh 5

Bước 5

Thêm ớt xanh và hành lá vào là xong.

Thành phẩm

Món ăn được chế biến từ ốc khá quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt là các món như canh ốc nấu chuối đậu, ốc xào sả ớt… Tuy vậy, trong những ngày đông gió lạnh này thì bạn hãy thử làm món canh ốc đậu phụ nấu cay này xem sao nhé. Món canh có vị giòn sần sật của ốc lại ngọt ấm, rất thích hợp trong bữa ăn gia đình đấy. 

Xuýt xoa ngày lạnh với món canh ốc đậu phụ nấu cay - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT