Ướp thịt hãy cho thêm thứ này vào sẽ ngon hơn ngoài hàng ai cũng thích cũng ghiền

05/10/2017 14:47

Ướp thịt hãy cho thêm thứ này vào sẽ ngon hơn ngoài hàng ai cũng thích cũng ghiền - nhớ hãy lưu lại.

Cách ướp thịt nướng ngon

– 1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ

– Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát(có thể thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)

– Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn

– Mật ong hoặc sữa đặc nếu có cách ướp thịt heo nướng ngon. Thái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc(có thể dùng loại sữa đặc ông thọ hộp nhỏ khoảng 5k đó).

Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.

Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách.

Cách <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/uop-thit-ba-chi-nuong'>ướp thịt ba chỉ nướng</a> thơm ngon hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Bí quyết để nướng đúng cách

- Chần sơ thịt qua nước sôi hoặc nước canh trước khi nướng, làm như vậy thịt sẽ dôi và giòn hơn sau khi nướng đấy.

- Chú ý khi nướng bạn không nên lật qua lật lại quá nhiều, mà hãy nướng chín vàng 1 mặt rồi lật lại mặt khác.

- Nếu sử dụng lò nướng, bạn nên đặt thêm một chén nước thủy tinh vào, như thế sẽ tránh được tình trạng thịt bị cháy cứng vì nước bốc hơi giúp thịt mềm ẩm.

- Đặt một chiếc bánh mì bên cạnh lò nướng, nếu có mỡ bắc ra thì bánh mỳ sẽ giúp hút hết mỡ đó, căn bếp của bạn sẽ sạch sẽ hơn rất nhiều.

Làm thịt xiên nướng:

- 400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉbỏ bì)

- 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô), 3 tép tỏi, 1 nhánh sả

- 2-3 thìa nước hàng, nước mắm, dầu hào (oyster sauce)

- Đường, ½ thìa café dầu vừng

- Hạt tiêu, vừng trắng

- Que tre

Cách làm thịt xiên nướng:

Cách ướp thịt ba chỉ nướng thơm ngon hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

- Que tre sau khi mua về nhớ rửa sạch rồi luộc qua nước sôi. Nếu bạn nướng thịt trực tiếp trên bếp than thì nên ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30' trước khi dùng sẽ giúp que không bị cháy khi nướng.

- Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành tím, tỏi, sả đập dập băm nhỏ.

Một trong những cách làm thịt xiên nướng ngon chính là khâu tẩm ướp gia vị, hãy làm kỹ khâu này một chút trước khi "ra lò" những sâu thịt thơm ngon.

- Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng để khoảng 2 tiếng cho ngấm.

- Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều.

Cần lưu ý là không nên xiên thịt quá dày hay quá chặt vì nướng sẽ lâu, nếu không cẩn thận rất dễ ngoài cháy trong sống, như vậy là chưa biết cách làm thịt xiên nướng "đúng chuẩn".

Ướp thịt bạn chỉ cần cho thêm thứ này vào chắc chắn ăn sẽ lạ miệng, hấp dẫn thơm ngon hơn ngoài hàng
Ướp thịt bạn chỉ cần cho thêm thứ này vào chắc chắn ăn sẽ lạ miệng, hấp dẫn thơm ngon hơn ngoài hàng bao nhiêu...
XEM TIẾP
Đây chính là cách ướp thịt, cá ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng
Đây chính là cách ướp thịt, cá ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng - ai ai cũng cần giắt lưng.
XEM TIẾP
Ướp thịt cá cho thêm thứ này vào ăn bao nhiêu cho đủ, hấp dẫn hơn ngoài hàng
Ướp thịt cá cho thêm thứ này vào ăn bao nhiêu cho đủ, hấp dẫn hơn ngoài hàng - hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM