Ứa nước miếng với xoài xanh ngâm mắm ớt chua chua, giòn giòn

Nấu gì hôm nay 05/12/2017 04:04

Hương vị chua chua, cay cay, ngọt giòn hòa quyện trong từng miếng xoài, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay, đảm bảo ăn là ghiền.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Xoài xanh ương

- 2 quả ớt sừng

- 70gr đường

- 120gr nước mắm

- 1 củ tỏi

- 300ml nước lọc

Ứa nước miếng với xoài xanh ngâm mắm ớt chua chua, giòn giòn - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Bạn cho nước, đường, nước mắm vào nồi khuấy đều cho đường tan hết, bật bếp nấu cho hỗn hợp nước mắm đường sôi lên là tắt bếp, để cho nguội hẳn.

- Bước 2: Xoài rửa sạch rồi nạo vỏ, cắt xoài thành những thanh dài vừa ăn, phần hạt bỏ đi.

Ứa nước miếng với xoài xanh ngâm mắm ớt chua chua, giòn giòn - Ảnh 2

- Bước 3: Pha 1 tô nước muối loãng sau đó cho xoài vào ngâm 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước.

- Bước 4: Ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi bóc sạch vỏ rồi đem thái lát vừa mỏng.

Ứa nước miếng với xoài xanh ngâm mắm ớt chua chua, giòn giòn - Ảnh 3

- Bước 5: Xếp xoài vào hũ thủy tinh sạch, xen kẽ thêm tỏi và ớt vào cùng sau đó bạn đổ nước mắm đường vào ngập xoài, đậy nắp và ngâm vài tiếng là có thể thưởng thức.

Không cần lò nướng, hãy thực hiện ngay món cheesecake xoài cho thực đơn tráng miệng nào

Dưới đây là dòng bánh phô mai xoài không cần lò nướng, với những bạn chưa có lò nướng thì đây là món bánh thích hợp cần bỏ túi bí kíp ngoài xoài ra chúng ta có thể thay bằng dâu tây, chanh leo hay đơn giản là cam...

TIN MỚI NHẤT