Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh

05/12/2017 04:11

Chỉ cần một con vịt là bạn có thể tha hồ chế biến được nhiều món khác nhau như gỏi vịt quay, vịt quay chấm mắm gừng hay với tương ngọt đều rất ngon.

Nguyên liệu:

-Vịt nguyên con: 1kg

-Gia vị: 1 thìa dấm trắng, 2 thìa dầu hào, 2 thìa mạch nha, 2 thìa nước lọc, 1 củ gừng, 2 thìa rượu trắng

-Nước chấm ăn kèm: 2 thìa tương ngọt, 1 thìa dầu mè

-Rau củ ăn kèm như xà lách, cà rốt thái sợi, dưa leo, bánh đa nem.

Cách làm vịt quay Bắc KinhTuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh ảnh 1

-Vịt làm sạch, đập dập gừng cùng với rượu trắng rồi thoa đều lên toàn bộ da vịt, chà xát cả bên trong và bên ngoài sau đó để khoảng 30 phút cho bớt hôi. Cuối cùng rửa vịt lại một lần nữa rồi treo vịt lên cho ráo nước.

-Dùng tay thoa đều dầu hào vào bên trong toàn bộ con vịt.

-Đun nóng hỗn hợp mạch nha với dấm trắng, thoa lên toàn bộ da vịt bên ngoài. 30 phút sau thoa lại một lần nữa, càng làm nhiều lần thì da vịt càng bóng đẹp.

Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh ảnh 2

-Dùng chỉ hoặc tăm khâu bụng vịt lại, để trên giá phơi khô khoảng 5 tiếng, càng để lâu thì vịt càng ngon.

-Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ từ 160-175 độ, nướng trong khoảng 50 phút, sau 30 phút đầu tiên thì lật vịt lại cho vịt chín đều.

Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh ảnh 3

-Sau khi vịt chín, đun sôi dầu ăn rồi tưới lên khắp thân vịt, làm như vậy lớp da sẽ giòn rụm, vàng óng bắt mắt hơn.

-Cuối cùng, đợi thịt nguội thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh ảnh 4

-Dưa leo, cà rốt cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Khi ăn chỉ cần cho thịt vịt, rau củ vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm với nước sốt chua ngọt. Tuyệt chiêu làm vịt quay giòn tan, thơm phức chuẩn vị Bắc Kinh ảnh 5

Muốn ăn vịt quay Bắc Kinh đúng chuẩn ở Sài Gòn, hãy ghi nhớ 5 địa chỉ này
Nếu bạn là tín đồ của thịt vịt các thể loại thì không nên bỏ qua năm nhà hàng trứ danh với món vịt quay...
XEM TIẾP
Cách pha nước chấm vịt quay, vịt luộc ngon đúng vị
Để món vịt quay hay vịt luộc được hoàn hảo nhất, ngoài cách chế biến, ướp và thực hiện các công đoạn nấu nướng, người...
XEM TIẾP
Rùng mình công nghệ chế biến vịt nướng, vịt quay siêu bẩn
Theo Chi cục Thú y TP HCM, mỗi ngày TP HCM tiêu thụ 120.000 - 130.000 con gà và vịt, nguồn cung chủ yếu là...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM