Trang chủ

Nấu gì hôm nay

Tuyệt chiêu làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi

26/09/2017 15:42

Món thịt ba chỉ ướp ngũ vị thơm ngon sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Để làm được món thịt ba chỉ ướp ngũ vị thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình các bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé.

Cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi

Nguyên liệu:

- 700g thịt ba chỉ ngon

- 1 gói ngũ vị hương

- 2 cánh hoa hồi

- Gia vị: Dầu hào, tỏi, đường, bột canh, vài sợi chỉ thực phẩm

Cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị:

- Bước 1: Chọn miếng ba chỉ còn nguyên khổ, mua về đem sơ chế sạch (cạo hết phần lông nếu có). Món thịt ba chỉ cuộn sẽ ngon hơn khi ăn cả bì, vì vậy cần phải làm thật sạch, cạo lông.

Cắt đôi miếng thịt theo chiều dọc của khổ thịt ba chỉ để thành 2 miếng thịt có độ mỏng vừa phải.

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ rồi ướp với thịt. Bạn cho 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh và 2 cánh hoa hồi để ướp cùng thịt. Trộn đều hỗn hợp thịt ba chỉ để thịt ngấm đều gia vị và ướp khoảng 2 tiếng.

- Bước 3: Trải thịt ra khay rộng, rồi từ từ cuộn tròn lại. Dùng chỉ thực phẩm cuộn xung quanh để cố định miếng thịt ba chỉ.

- Bước 4: Cho thịt ba chỉ vừa cuộn vào nồi, đổ nước ướp thịt vào rồi đổ thêm chút nước lã nữa. Om ở lửa nhỏ để món ba chỉ cuộn chín dần.

Trong khi luộc thịt ba chỉ bó, bạn lật giở thường xuyên để thịt chín đều từ trong ra ngoài và ngấm gia vị.

- Bước 5: Cho thịt ra đĩa, đợi khi thịt nguội thì bọc bằng màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh.

Đợi khoảng 3 - 4h đồng hồ cho khối thịt se lại, vẫn giữ nguyên hình thức khối thịt cuộn là được. Sau khi thịt nguội, bạn bỏ ra khỏi tủ rồi cắt đi phần chỉ bao quanh miếng thịt, thái thành những miếng mỏng.

Món thịt ba chỉ bó ướp ngũ vị ăn cùng cơm, hoặc bún kèm nước chấm chua ngọt rất ngon.

Cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ. Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.

Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.

Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.

Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.

Tin nổi bật
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
Ngay sau khi chia sẻ thông tin bị chồng tương lai đánh đập, chửi bới tại studio chụp ảnh cưới lên mạng xã hội, cô gái trẻ được cư dân mạng đồng loạt k ...
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
Hồng Nhung hiện là một ca sĩ nổi tiếng, giàu có, được nhiều người yêu mến nhưng ít ai biết rằng cô đã phải trải qua một tuổi thơ lạnh lẽo tình cảm gia ...
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
Ở bức ảnh mới nhất vừa đăng tải, Hồ Ngọc Hà dường như đã chỉnh sửa hơi quá tay, dẫn đến gương mặt bị ngắn lại, đôi mắt "siêu to" và mất cân đối khi nh ...
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
“Quang chính là một phần cuộc sống của em, em có được ngày hôm nay là một phần nhờ Quang. Nếu không có bạn ấy, chắc em sẽ không được đến trường và chỉ ...