Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp

Nấu gì hôm nay 19/12/2017 04:13

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chị em hãy làm món chả tôm thơm phức, dai ngon để cho cả nhà thưởng thức.

Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ TÔM

Bước 1: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 60 phút. Sau khi tôm có chút đông đá thì lấy ra cho vào máy xay cùng với các gia vị xay 2 phút. Tiếp đến cho hành lá vào xay thêm 30 giây hoặc lâu hơn 1 chút. Miễn sao hỗn hợp sánh dẻo.

Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp - Ảnh 2

Bước 2: Thoa chút dầu lên dĩa, sau đó thoa lên lòng bàn tay rồi viên từng miếng chả thành hình tròn, ấn dẹt rồi xếp ra dĩa.

 Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa chả vào hấp 5 phút là tắt bếp, để nguội bớt.

Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp - Ảnh 3

Bước 4: Bắc chả lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu, chờ dầu nóng cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa vừa.

Khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Trong lúc đợi chả tôm chín, pha chế nước mắm chua ngọt tùy sở thích của gia đình.

Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp - Ảnh 4

Chả tôm cho ra đdĩa, có xà lách, dưa leo và bún, đừng quên chén nước mắm ớt chua ngọt nhé. Chả tôm ăn với cơm cũng rất ngon.Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm thơm ngon!

TIN MỚI NHẤT