Tự tay làm món chả trứng cho cả nhà đổi vị, ai ăn cũng đều mê

20/03/2017 23:07

Tự tay làm món chả trứng cho cả nhà đổi vị, ai ăn cũng đều mê bạn hãy bỏ túi ngay để chiêu đãi cả nhà ngay khi có thời gian.

Chả trứng là món ăn không hề xa lạ với người Việt, đây là món ăn vừa đơn giản dễ làm lại bổ dưỡng có thể chế biến để cả nhà đổi vị.

Cách chế biến lại nhanh chóng, nguyên liệu mua cũng khá dễ và rẻ tiền. Vì thấy bạn hãy bỏ túi ngay để có thẻ trổ tài nấu ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức - nhất là vào cuối tuần hay nhà có khách thì đây cũng là thực phẩm tương đối thích hợp để chiêu đã mọi người.

Dưới đây là cách chế biến món chả trứng thơm ngon, hấp dẫn và nhanh gọn nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu gồm có: thịt cua đóng hộp, thịt lợn nạc xay, trứng, miến, mộc nhĩ, hành khô, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu đen là đủ để có thể bắt tay vào chế biến.

Tiếp theo là bắt tay vào thực hiện công đoạn làm món ăn này, trước hết là sơ chế nguyên liệu làm chả trứng: Bạn lấy mộc nhĩ và miến với nước ấm khoảng 10 phút, rồi vớt ra rổ để ráo nước, để riêng ra hai bát. Vớt thịt cua ra rổ để ráo nước, sau đó dùng thìa ép nhẹ cho ra hết nước.

Tự tay làm món chả trứng cho cả nhà đổi vị, ai ăn cũng đều mê   ảnh 1

Sau đó là thái nhỏ mộc nhĩ, miến, hành và hành lá. Trong một cái bát lớn cho thịt cua, thịt lợn, miến, mộc nhĩ, hành, hành lá và tất cả gia vị. Tiếp theo của hướng dẫn làm món chả trứng đập quả trứng cho vào, để lại 2 quả tách lấy lòng đỏ để riêng ra bát, lòng trắng cho vào bát hỗn hợp rồi trộn đều lên.

Sau đó là bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Rồi lấy dầu ăn thoa vào khay nướng nhỏ và đặt vào khay lớn, sau đó đổ hỗn hợp vừa trộn vào khay nhỏ, đổ nước sôi ngập nửa khay lớn. Tiếp đó, bạn đặt khay vào lò, nướng khoảng 45 phút.

Nếu muốn kiểm tra chả chín chưa, thì hãy dùng tăm tre xiên vào giữa nhấc ra tăm khô và không dính là được. Nếu tăm dính thì nướng tiếp khoảng 5 phút và kiểm tra lại.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhúng chổi vào bát lòng đỏ trứng gà phết lên mặt chả rồi tắt lò nướng, để khay trở lại lò, mở cửa lò và đợi khoảng 5 phút. Nếu đóng cửa lò, phía trên bánh sẽ chuyển sang màu trắng sẽ không đẹp mắt và hấp dẫn là hoàn thành xong món chả trứng rồi đó.

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM