Tự tay làm chân gà ngâm sả ớt kiểu này chồng ghiền con khen ăn bao nhiêu cũng không chán

05/10/2017 14:51

Tự tay làm chân gà ngâm sả ớt kiểu này chồng ghiền con khen ăn bao nhiêu cũng không chán - hãy lưu lại ngay.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự tay chế biến thiết đãi ông xã hay mọi thành viên trong nhà để đổi vị. Nếu bạn chưa biết cách làm hãy lưu lại ngay bí kíp đơn giản dưới đây đảm bảo ai ăn cũng khen vì chính bản thân tôi đã làm và rút ra được nhiều kinh nghiệmhữu ích.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt thơm ngon hấp dẫn, chồng con đều thích

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu gồm có: 500g chân gà hoặc bao nhiêu tuỳ số lượng thành viên trong gia đình bạn. 7-10 cây sả, 10 lá chanh; 6-8 quả quất; 5 quả ớt đỏ; 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn; 10 thìa ăn phở nước mắm ngon; 4 thìa ăn phở đường; 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn).

Sau đó là tới bước sơ chế, trước hết bạn đem chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt móng chân.

Rồi đem cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra. Tiếp theo là cho 1 tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu. Sả mang rửa sạch, thái lát mỏng và lấy lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát để riêng.

Khi đã chuẩn bị xong thì bạn đem cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm rồi cho chân gà vào và đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chỉ sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!

2 cách làm thịt rim rau củ thơn ngon , mềm ngọt, không ai cưỡng nổi
Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của rau củ và béo ngậy của thịt giúp món ăn có vị ngọt, bùi thơm...
XEM TIẾP
2 cách làm món cá trắm kho thơm ngon, chuẩn vị hơn ngoài hàng
Ai cũng bị hấp dẫn nếu bạn kho cá trắm theo hai cách dưới đây, thơm ngon, khó cưỡng.
XEM TIẾP
Cách làm cá basa áp chảo sốt chanh dây siêu dễ cho bữa cơm ngon miệng
Trong những ngày cuối tuần, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món cá basa áp chảo sốt chanh dây...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM