Tự tay làm cá sốt cà chua tuyệt ngon, không tanh, chín ngọt ai cũng phải gật đầu khen

23/08/2017 10:04

Tự tay làm cá sốt cà chua tuyệt ngon, không tanh, chín ngọt ai cũng phải gật đầu khen ngon, bao cơm cũng hết.

Cá sốt cà chua là một món ăn dân dã, dễ làm mà lại cực kỳ đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay mưa ẩm. Bài viết dưới đây, hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu và trổ tài món ngon này vào dịp cuối tuần nhé.

Cách làm cá sốt cà chua tuyệt ngon, không tanh, ai cũng phải khen

Làm cá sốt cà chua

Nguyên liệu

-500g cá trích

-3 quả cà chua

-Một ít thì là, hành lá

-1 củ hành khô, 2 nhánh tỏi, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu làm món cà trích sốt cà chua:

-Ca trích mua về rửa sạch, bỏ đầu và ruột. đánh vẩy, rửa lại bằng nước muối thái khúc vừa ăn.

-Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

-Hành lá, thì là nhặt, rửa sạch, thái khúc dài 1cm.

-Hành khô, tỏi nhặt vỏ, băm nhỏ.

Các bước làm món cá trích sốt cà chua:

-Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cá trích vào rán qua, tới khi hai mặt bắt đầu vàng thi gắp ra đĩa.

-Phi thơm hành, tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho cà chua vào đảo nát với lửa nhỏ.

-Sau đó thả cá trích vào đun nhỏ lửa, đến khi cà chua sôi nêm thêm 2 muống canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa canh nước sôi đun nhỏ lửa từ 10-20 phút cho cá ngấm.

-Sau đó tắt bếp, cho thêm rau thì là, hành lá, hạt tiêu vào rồi xơi ra đĩa ăn kèm với cơm.

Cách làm cá sốt cà chua tuyệt ngon, không tanh, ai cũng phải khen

Cá:

Không như các món ăn khác phải kén nguyên liệu, đối với món cá sốt này, rất nhiều loại cá mà bạn có thể dùng để chế biến. Tuỳ theo khẩu vị hay nhu cầu, bạn có thể dùng cả cá biển hoặc cá sông đều được.

Lưu ý

- Muốn khử mùi tanh của cá bạn có thể cho thêm 1 thìa canh rượu trắng vào món ăn khi nấu món cá trích sốt cà chua sẽ trở nên thơm ngon hơn.

-Khi xào cà chua, muốn cà chua nhanh mềm, bạn cho thêm 1 chút xíu muối vào đảo cùng, tuy nhiên khi nêm thêm nước mắm vào món ăn thì cho ít đi một chút để món ăn không bị mặn.

-Hạt tiêu nên cho vào lúc đã tắt bếp nhở thế hạt tiêu giữ được mùi thơm đặc trưng.

Cách làm mực không tanh và mẹo xào mực ngon nhất lại không ra nước
Cách làm mực không tanh và mẹo xào mực ngon nhất lại không ra nước ai cũng nên bỏ túi để trổ tài cho cả...
XEM TIẾP
Đây là cách làm món mực xào thơm ngon, không bị mềm không chảy nước lại không tanh
Đây là cách làm món mực xào thơm ngon, không bị mềm không chảy nước lại không tanh các bạn hãy tham khảo cách làm...
XEM TIẾP
Muốn có món canh cá nấu chua thơm ngọt không tanh bạn phải làm theo đúng cách này
Muốn có món canh cá nấu chua thơm ngọt không tanh bạn phải làm theo đúng cách này - lưu lại ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM