Tự làm sốt mayonase tại nhà siêu dễ không cần đi mua

28/03/2016 12:16

Sốt mayonase rất dễ làm, chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Bạn có thể làm sốt mayonase ngay tại nhà bằng các nguyên liệu và dụng cụ rất dễ tìm.

Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng gà
- 100ml dầu ăn
- 2-3 thìa cafe nước cốt chanh tươi, hoặc dấm
- Muối, đường

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng vào bát, dùng phới hoặc máy đánh đều rồi cho 1/4 lượng dầu ăn vào đánh cùng. Đánh cho tói khi hỗn hợp đồng nhất, bạn tiếp tục cho dầu ăn vào và đánh. Từ từ lặp lại như trên cho đến khi sốt đạt độ đặc bạn mong muốn. Không cần dùng hết số dầu ăn vì sốt có  thể sẽ bị loãng.

Tiếp theo, bạn cho vào muối và đường, vừa đánh vừa nếm cho đến khi hợp khẩu vị. Một số người thường cho thêm mù tạt, các loại lá thơm để tăng hương vị của sốt. Những nguyên liệu này có thể tùy thích không bắt buộc vì chỉ với trứng và dầu bạn đã có được sốt mayonase căn bản rồi.

Sốt mayonase tự làm bảo quản ngăn mát có thể sử dụng trong 1 tuần, hợp với nhiều món ăn như salad, chấm đồ chiên, rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Tham khảo cách đánh mayonase trong clip dưới đây:

Thẻ:
Tin nổi bật
vo-vua-moi-xao-rau-bong-qua-doi-trong-nhay-mat-sau-cau-nho-chong-anh-do-bot-mi-ra-giup-em-nguyen-do-thuc-su-qua-kinh-khung
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông ...
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.