Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà

17/06/2016 06:36

Gà hấp muối là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Hiện nay, gà hấp muối rất phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon, đậm vị mà không ngấy.

Bạn hãy thử làm và thưởng thức món gà tuyệt vời này ngay tại nhà nhé!

Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà

Nguyên liệu làm gà hấp muối:

+ Gà nguyên con (1 kg)

+ Muối bột (30g)

+ Muối tinh (1,2 kg)

+ Gừng (5 củ)

+ Hoa hồi

+ Rượu trắng (2 thìa)

+ Hành (2 cây)

Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà

Cách làm gà hấp muối:

+ Gà rửa sạch, để nguyên con chờ ráo nước. Chú ý chọn gà to vừa phải, khoảng 1kg và không quá già.

+ Nếu gà lâu khô, có thể dùng giấy ăn, giấy báo thấm nước cho nhanh.

+ Phủ một lớp muối bột lên mặt ngoài gà như trong hình khoảng 10 phút.

+ Đổ rượu trắng lên gà, bọc vào túi nilon cất trong tủ lạnh khoảng nửa ngày.

+ Gừng thái lát mỏng và hành rửa sạch. 

+ Sau 7 - 8 tiếng, lấy gà ướp muối ra, bỏ túi nilon và thổi cho da gà khô rồi nhồi hành cùng gừng vào trong bụng gà.

+ Bọc gà bằng giấy báo hoặc giấy chuyên dùng cho món gà hấp muối.

Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà ảnh 3

+ Thả hạt tiêu, hoa hồi, hoa quế và ớt vào chảo khô.

+ Đổ muối tinh vào chảo, rang đều đến khi muối hơi chuyển vàng mới tắt bếp.

+ Rải 1/3 muối hột vừa rang xuống đáy nồi, đặt gà bọc giấy báo lên trên lớp muối.

+ Đổ phần muối còn lại lên trên, phủ kín thịt gà.

+ Đóng nắp hoặc dùng khăn phủ lên trên hấp lửa nhỏ khoảng 40 phút.

+ Hết 40 phút vẫn để nồi trên bếp hấp thêm 5-10 phút nữa mới bỏ gà ra ngoài đĩa.

Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà ảnh 4

+ Dùng tay xé thịt gà và thưởng thức để món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.

Tự làm gà hấp muối độc đáo ngay tại nhà

Tự làm gà hấp muối độc đáo, thơm ngon ngay tại nhà

Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công nhé!

Học làm ngay món ăn vặt được ưa thích của người Tàu dễ mà ngon không ngờ
Món ăn vặt này vừa nhanh vừa dễ làm bạn có thể làm nhiều rồi để dành ăn dần nhé!
XEM TIẾP
Kem trà xanh mát lạnh thơm nức xua tan nắng nóng ngày hè
Mùa hè đãi cả nhà bữa kem trà xanh mát lạnh thơm nhẹ thì còn gì tuyệt hơn.
XEM TIẾP
Mẹ lắc đầu khi con gái một mực đòi nướng sầu riêng nhưng không ngờ đây là món ngon ở nhà hàng sang chảnh
Mùa sầu riêng năm nay, nếu bạn muốn thay đổi cách thưởng thức “vua trái cây” này hãy thử cho chúng vào lửa và nướng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM