Tự làm cá viên tại nhà vừa tiện vừa ngon

28/03/2018 06:35

Bạn có thể làm nhiều cá viên một lần để khi bận rộn chỉ việc mang ra và chế biến các món ăn được ngay.

Nguyên liệu:

1kg thịt cá đã lọc bỏ xương

400ml nước đá

2 thài súp rượu trắng

4 thìa súp đường

3 thìa cà phê muối

4 lòng trắng trứng

4 thìa cà phê bột ngô

Cách làm:

Tự làm cá viên tại nhà vừa tiện vừa ngon ảnh 1

Bước 1

Bạn để cá đã lọc bỏ xương, 400ml nước đá, lòng trắng trứng vào ngăn đông trước 1 giờ.

Bước 2

Cho cá vào máy xay thịt, thêm rượu trắng, 200ml nước đá vào xay cho hỗn hợp nhuyễn. Sau đó chuyển phần thịt này sang tô khác vì giờ chỉ cần dùng máy đánh trứng để thao tác. Nếu nhà không có máy xay thịt thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để thực hiện tuy nhiên quá trình này phải chia nhỏ ra để không làm cho máy đánh trứng bị nóng dẫn tới thịt cá bị chín.

Bước 3

Khi trộn hỗn hợp thịt cá thì cho muối, đường vào, dùng máy đánh trứng để đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 2-3 phút. Tiếp theo cho lòng trắng trứng vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

Tự làm cá viên tại nhà vừa tiện vừa ngon ảnh 2

Bước 4

Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp nhuyễn mịn vừa trộn vừa từ từ thêm 150ml nước đá vào. Thời gian trộn khoảng 10 phút.

Bước 5

Sau đó thêm 50ml nước đá còn lại cộng với phần bột ngô vào trộn tiếp 5 phút nữa.

Bước 6

Để kiểm tra xem phần cá đã được chưa bạn lấy một ly nước, múc một viên cá nhỏ thả vào nếu thấy viên cá nổi lên trên mặt nước là đã đạt. Nếu không bạn cho tiếp 2 thìa súp nước đá vào hỗn hợp cá sau đó trộn tiếp 2-3 phút là được.

Tự làm cá viên tại nhà vừa tiện vừa ngon ảnh 3

Bước 7

Chuẩn bị một nồi nước lạnh đun sôi, nặn cá viên bằng cách lấy ít thích cá vào lòng bàn tay sau đó bóp để phần cá này chảy qua giữa ngón cái và ngón trỏ. Dùng thìa gạt lấy phần viên cá tròn rồi thả vào nồi nước đang sôi.

Bước 8

Khi thấy viên cá nổi lên trên mặt nước thì vớt ra để ráo.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá viên rồi đấy. Sau khi cá viên nguội chi nhỏ ra các túi zip rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Tự làm cá viên tại nhà vừa tiện vừa ngon ảnh 4 

Cá viên làm xong có thể chế biến ra nhiều món như canh cải cá viên, cá viên sốt cà chua, cá viên chiên đều rất ngon và hấp dẫn đấy.

Tự làm cá viên tại nhà vừa tiện vừa ngon ảnh 5

 Chúc bạn thành công!

Cơm chiều hấp dẫn tuyệt đối với món cá trứng tẩm bột chiên giòn
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cá trứng tẩm bột chiên giòn thơm phức hấp dẫn lắm nhé!
XEM TIẾP
Cách làm món cá chép chưng tương thơm ngon, đơn giản
Món cá chưng tương ăn kèm với rau sống rất ngon và hoàn hảo, đảm bảo được độ dinh dưỡng cho cả gia đình vào...
XEM TIẾP
Cách làm món cánh gà rang muối đơn giản nhất
Nấu ăn là một trong những đam mê của hội chị em phụ nữ. Đặc biệt mỗi khi rảnh rỗi, bạn có thể tìm tòi...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM