Tự làm cà phê trứng ngon như ngoài hàng

23/01/2016 23:26

Bạn có muốn tự làm một tách cà phê trứng thơm ngon không? Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

Cà phê trứng là một loại thức uống vô cùng độc đáo và rất nổi tiếng của người Hà Nội từ xưa tới nay. Vào những ngày đông lạnh giá này mà được ngồi bên người thân hay bạn bè và cùng nhau thưởng thức một cốc cà phê trứng nóng hổi, thơm nồng nàn cũng đủ cho lòng ta như ấm lại.  

Cà phê trứng

Nguyên liệu làm cà phê trứng:

Cà phê trứng

- Cà phê bột: 3 thìa ăn phở 

- Trứng gà ta: 2 quả

- Đường: 1 thìa ăn phở 

- Mật ong: 1 thìa cà phê

Cách làm cà phê trứng

Cà phê trứng

Bước 1: Tráng phin pha cà phê qua nước sôi. Cho bột cà phê vào khoảng 2/5 phin pha cà phê, dùng đồ nén cà phê nén nhẹ. Sau đó đổ 1 chút xíu nước sôi (nước đủ để thấm ướt bột cà phê), để cà phê nở trong 30 giây. 

Cà phê trứng

Bước 2: Đặt phin cà phê trên 1 chiếc cốc để hứng cà phê chảy xuống. Cho nước sôi vào khoảng 1-1,5 đốt ngón tay, sau đó đậy nắp  lại. 

Cà phê trứng

Bước 3: Trong lúc chờ cà phê chảy thì đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. 

Cà phê trứng

Bước 4: Cho mật ong và đường vào bát lòng đỏ trứng, đặt que đánh trứng vào bát, sau đó mới bật máy chạy để tránh bị bắn. 

Cà phê trứng

Bước 5: Đánh đều cho đến khi lòng đỏ trứng bông lên, đặc sánh thành kem, có màu vàng nhạt, ngửi thấy mùi thơm không tanh là được. 

Cà phê trứng

Bước 6: Khi cà phê pha xong còn nóng thì đổ phần kem trứng lên trên và thưởng thức thôi. 

Cà phê trứng

Vị cà phê đắng, vị ngòn ngọt và béo ngậy của kem trứng là hai vị đối lập nhau, nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra một thức uống rất hài hòa, thơm ngon vô cùng. 

 

Tự làm cà phê trứng ngon như ngoài hàng

 

Lưu ý: 

- Nếu cà phê bị nguội có thể cho cốc cà phê vào quay trong lò vi sóng cho cà phê nóng lên rồi mới cho phần kem trứng lên trên. Hoặc có thể đặt cốc cà phê trứng trong 1 bát nước nóng để giữ nóng cho cốc cà phê. 

- Nếu thích uống ngọt thì trước khi cho phần kem trứng lên trên cà phê thì có thể pha thêm 1 chút đường hoặc 1 chút sữa đặc cho vừa miệng.

Cách nấu canh riêu cua vừa ngon lại thanh mát cho ngày hè sắp đến
Vào những ngày hè oi nóng, thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì...
XEM TIẾP
Mỳ căn xào nghệ thơm giòn sần sật
Xúc bánh tráng với mỳ căn nhai rốp rốp, nghệ cay thơm, mỳ căn sật sật, đậu phộng giòn bùi...
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM