Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

23/01/2016 23:58

Bánh mỳ chiên phồng có dạng hình tròn, bánh thơm mùi vừng và đặc biệt hấp dẫn bởi có thêm một nguyên liệu rất mới.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

Để món bánh mỳ chiên phồng hấp dẫn và ngon đúng vị, trong phần nguyên liệu chắc chắn phải có men khô. Lượng men cũng không được quá nhiều. Trong công đoạn chuẩn bị, cần nhào bột kỹ và có thời gian cho bột nghỉ để bột nở ra. Ngoài ra món bánh mỳ chiên phồng này thơm hơn rất nhiều nhờ có vừng và bột ngũ vị hương.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

Nguyên liệu làm bánh mỳ chiên phồng

+ 160ml nước lạnh

+ 75g đường

+ 5g men khô

+ 5g baking soda

+ 7g muối

+ 250g bột mỳ loại low gluten

+ 1 thìa bột ngũ vị hương

+ 2 thìa vừng

Cách làm bánh mỳ chiên phồng

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

Trộn tất cả nguyên liệu với nhau, ngoại trừ bột mỳ. Trộn đều tay cho thật nhuyễn. Sau đó đậy kín lại và để như vậy trong 15 phút.

- Từ từ đổ bột mỳ vào phần bột dính vừa nhào xong, nhào kỹ và nặn thành hình trong. Đậy kín bột lại, để bột nghỉ 30 phút.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

- Sau 30 phút lấy bột ra, dùng cán cán thành hình chữ nhật, dày khoảng 1,5 cm.

- Rắc bột ngũ vị hương lên trên.

- Cuộn bột lại thành hình ống, để nghỉ 10 phút.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

- Dùng dao sắc cắt thành những khoanh dài khoảng 2 cm.

- Làm ướt tay với chút nước, nặn khéo từng phần bột thành hình tròn dẹt.

- Rắc vừng lên trên từng phần bột, sau đó rắc bột mỳ lên trên cùng.

- Cán từng miếng dày khoảng 1,5 cm. Sau đó để nghỉ 30 phút, không cần đậy kín.

- Sau 30 phút, tiến hành rán bánh.

Trời lạnh rủ nhau làm bánh mỳ chiên phồng ăn chơi

 

-  Trước khi rán, cán từng miếng bánh lại lần nữa, chỉ dày 1 cm. Sau đó thả vào chảo dầu đun sôi. Trong khi rán bánh sẽ phồng lên, bạn lật đều khoảng 3-4 lần đến khi bánh chín vàng là được (khoảng 4 phút).

Chúc bạn ngon miệng với món bánh mỳ chiên phồng nhé.

Cách làm chè khoai lang dẻo thơm đang được nhiều chị em yêu thích, đảm bảo ngon hơn ngoài hàng
Món chè khoai lang dẻo không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng của chị...
XEM TIẾP
Mực chiên giòn chồng khen ngon, con mê tít
Thưởng thức món mực chiên giòn thơm ngon nóng hổi đảm bảo cả nhà đều thích thú.
XEM TIẾP
Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Thịt đùi (kg) 80,000Tp.HCM
Xương heo (kg) 70,000Tp.HCM
Đùi tỏi gà nướng (kg)69,900Tp.HCM
Gà thả vườn (kg) 55,900Tp.HCM
Chân gà ngâm sả tắc (kg) 119,000Tp.HCM
Gà quay nguyên con (kg) 69,000Tp.HCM
Cá viên Basa hấp gói 500g (gói) 26,900Tp.HCM
 Rau răm(kg)   14,000  Tp.HCM
 Sả cây(kg)    11,000   Tp.HCM
 Su hào(kg)  9,500  Tp.HCM
 Su Su(kg)     8,000 Tp.HCM
Tắc trái(kg)  22,000Tp.HCM
Tía tô(kg)    16,000Tp.HCM
Tiêu xanh(kg) 100,000Tp.HCM
Thì là(kg)  55,000Tp.HCM
Xà lách búp(kg) 27,000Tp.HCM
Xà lách Carol(kg) 19,000  Tp.HCM
Xà lách dúm (lolo xanh)(kg) 16,000 Tp.HCM
Xà lách Mỹ Iceberg(kg) 31,000  Tp.HCM
Bắp Mỹ hạt(kg)25,000Tp.HCM
Chuối già xanh (kg)  15,000Tp.HCM
Khoai mỡ tím tươi(kg)22,000   Tp.HCM
Rau dền đỏ(kg)       13,000Tp.HCM
Rau kinh giới(kg) 35,000Tp.HCM
 Rau lang(kg)    8,000  Tp.HCM