Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán

Nấu gì hôm nay 07/12/2017 04:56

Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ mỡ: 500g
- Muối tinh: 1/2 thìa cafe
- Mì chính: 1/2 thìa cafe
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Đường: 2 thìa cafe
- Lá chanh: 5 lá
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Tỏi: 1 củ
- Hạt tiêu: chút xíu.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÓP MỠ RANG MUỐI ỚT

Bước 1: Thịt ba chỉ mỡ thái miếng mỏng vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt tiết hết mỡ co lại thành tóp mỡ vàng là được.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - Ảnh 2

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch thái sợi nhỏ.

Bước 3: Dùng mỡ vừa chiên thịt ba chỉ mỡ còn thừa chiên tỏi cho vàng thơm.

 

Bước 4: Chuẩn bị một âu trộn cho tóp mỡ, tỏi chiên vàng, lá chanh thái nhỏ, thêm 1/2 thìa cafe muối tinh, 1/2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối ớt, một chút hạt tiêu, 1 thìa cafe nước mắm rồi xóc đều cho tất cả các gia vị ngấm đều vào tóp mỡ. (Lưu ý xóc tất cả gia vị vào tóp mỡ khi còn nóng).

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - Ảnh 3

Dọn tóp mỡ ra đĩa và bắt đầu thưởng thức. Từng miếng tóp mỡ giòn tan béo ngậy ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng thơm hương lá chanh tạo nên một món ăn rất lạ và ngon miệng.

Tóp mỡ rang muối ớt kiểu này vừa rẻ lại vừa ngon ăn hoài chẳng chán - Ảnh 4

Chúc các bạn làm thành công với cách làm tóp mỡ rang muối ớt giòn ngon, lạ miệng nhé!

Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'

Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian mà Phụ Nữ News hướng dẫn dưới đây nhé!

TIN MỚI NHẤT