Tôm rang lá chanh ngon đến ai sành ăn cũng thích

29/10/2017 04:33

Tôm rang lá chanh đậm đà, giòn ngon, chắc thịt khiến ai ăn cùng cơm cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr tôm- 4-5 cái lá chanh- 1 nhánh hành lá- 1 củ hành khô- Gia vị: xíu muối, nước mắm, tiêu, bột nêm, đường.

 Tôm rang lá chanh ngon đến ai sành ăn cũng thích ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM RANG LÁ CHANH

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt râu và phần đầu nhọn tôm. hHành lá thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái chỉ. 

Bước 2: Cho tôm vào bát cùng các gia vị trộn đều ướp tôm 15 phút cho ngấm. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo thì cho 2 thìa dầu ăn đun nóng dầu. Sau đó, cho hành khô vào phi thơm thì cho tôm vào đảo đều, rang cho đến khi tôm cạn nước và tôm chín vàng giòn thì cho lá chanh thái chỉ, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Tôm rang lá chanh ngon đến ai sành ăn cũng thích ảnh 2

Bước 4: Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và dùng với cơm nóng. 

 Tôm rang lá chanh ngon đến ai sành ăn cũng thích ảnh 3

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn này!

>> Xem thêm: Thực hư vỏ tôm chứa nhiều canxi khiến nhiều người ăn bằng sạch

Tin nổi bật
neu-ban-dang-cho-thuc-pham-vao-tui-ni-long-roi-nhet-tu-lanh-la-dang-tu-ha-doc-ca-nha
neu-ban-dang-cho-thuc-pham-vao-tui-ni-long-roi-nhet-tu-lanh-la-dang-tu-ha-doc-ca-nha
Nếu bạn đang cho thực phẩm vào túi ni lông rồi nhét tủ lạnh là đang tự hạ độc cả nhà cần phải tìm hiểu để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
chi-ra-loai-qua-ngam-nhieu-hoa-chat-nhat-gay-ung-thu-kinh-hoang
chi-ra-loai-qua-ngam-nhieu-hoa-chat-nhat-gay-ung-thu-kinh-hoang
Chỉ ra loại quả ngậm nhiều hóa chất nhất gây ung thư kinh hoàng nhưng quá nhiều người thích ăn.
an-hai-san-kieu-nay-chang-khac-nao-dang-ruoc-doc-to-vao-nguoi-dung-tu-hai-ban-than
an-hai-san-kieu-nay-chang-khac-nao-dang-ruoc-doc-to-vao-nguoi-dung-tu-hai-ban-than
Ăn hải sản kiểu này chẳng khác nào đang rước độc tố vào người đừng tự hại bản thân nhớ cẩn trọng ngay.