Thử ngay chạo tôm bao mía nướng - món ăn kích thích vị giác

27/11/2017 04:14

Từng cuốn chạo tôm được nướng chín vàng ươm, thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu: 
2 khúc mía

250g tôm nõn

1 quả trứng

5 muỗng canh bột mỳ

2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê nước mắm

1 muỗng cà phê dầu mè

1 cây húng quế

Dầu ăn, muối

Cách làm:

Bước 1

Chặt mía thành khúc dài 10cm, chẻ thành từng thanh nhỏ cỡ 1cm. Húng quế ngắt lá, rửa sạch, cắt nhỏ.
Thử ngay chạo tôm bao mía nướng - món ăn kích thích vị giác ảnh 1

Bước 2

Tôm nõn đã bóc vỏ bọc vào một miếng vải sạch để thấm khô hết nước, thấm càng khô càng tốt. Cho tôm vào cối giã tay cho thật mịn, sau đó đem trộn đều với 1 quả trứng, bột mỳ, đường, muối, hạt tiêu và nước mắm. Bọc kín bát thịt tôm vừa trộn bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 1 giờ trước khi thực hiện.
Bước 3

Làm nóng lò trước đến 220 độ C và phủ sẵn khay nướng bằng giấy bạc.

Rửa tay thật sạch, thấm khô rồi thoa chút dầu vào lòng bàn tay. Múc một muỗng thịt tôm vào lòng bàn tay, viên tròn rồi tán mỏng đều, đặt khúc mía vào chính giữa và nắm chặt lại sao cho tôm bao đều quanh khúc mía, chỉ để chừa lại 2cm cho mía lộ ra.

Làm lần lượt cho đến hết phần tôm thịt.
Thử ngay chạo tôm bao mía nướng - món ăn kích thích vị giác ảnh 2

Bước 4

Quết một lớp dầu mỏng lên chạo tôm trước khi xếp chạo tôm vào khay nướng đã được làm nóng sẵn đến 220 độ C. Nướng chừng 10-12 phút hoặc cho đến khi thịt tôm ngả màu vàng nâu là được.
Từng cuốn chạo tôm được nướng chín vàng ươm, thơm lừng là sự kết hợp của vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và mía lau cùng các loại gia vị vô cùng tinh tế. Vị ngọt thanh tiết ra từ mía tăng thêm độ ngon lành của tôm quết nhuyễn và khi đem nướng lên thì dậy mùi thơm cực hấp dẫn. Tôm nướng mía có thể ăn chung với bánh hỏi hoặc bún tươi, kèm thêm rau sống hứa hẹn sẽ là món ăn đổi vị tuyệt vời cho cả gia đình. Bạn cũng có thể thưởng thức theo cách làm món cuốn. Trải một miếng bánh tráng sau đó xếp chạo tôm đã thái nhỏ với rau xà lách, húng thơm, dưa leo, chuối xanh, khế chua, bún... rồi cuộn lại chấm với nước mắm chua ngọt thơm cay, đậm đà.


Thử ngay chạo tôm bao mía nướng - món ăn kích thích vị giác ảnh 3

Học ngay cách làm mì trộn sốt trứng muối đang sốt xình xịch nào các mẹ ơi!
Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" tô mì chỉ trong phút chốc.
XEM TIẾP
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần.
XEM TIẾP
6 cách làm giá đỗ sạch, mập mạp, ít rễ cực nhanh, siêu đơn giản ngay tại nhà
Tự làm giá đỗ tại nhà không hề tốn công sức, thời gian cũng như tiền bạc mà còn giúp cung cấp nguồn rau sạch...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Mỡ heo (kg) 50.000TP.HCM
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Cá Điêu hồng sống (kg) 57.500TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM