Thử làm thịt lợn giả bò khô miếng nhâm nhi ngày mát trời

26/05/2017 05:59

Thịt lợn giả bò khô miếng rất dễ thực hiện chỉ với những bí quyết tẩm ướp đúng chuẩn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt nạc- 2 gói ngũ vị hương- 4 cây sả; 1 củ tỏi; 3 thìa canh ớt bột; 3 thìa canh hạt màu điều; 1 củ gừng- 6 thìa canh dầu hào; 6 thìa canh gia vị bò kho- 1 thìa cafe muối- 4 thìa cafe gia vị- 5 thìa canh đường.

Thử làm thịt lợn giả bò khô miếng nhâm nhi ngày mát trời ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT LỢN GIẢ BÒ KHÔ MIẾNG

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái dọc thớ thành những miếng mỏng to bằng lòng bàn tay.

Bước 2: Sau đó cho hết vào âu to trộn cùng với các gia vị. Sả, tỏi, gừng băm nhỏ trộn ướp cùng với thịt, mang bao tay trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Lấy màng thực phẩm bọc âu thịt lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt được ngấm.

Bước 3: Cho thịt ra nồi rim với lửa nhỏ cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa hơi cao một chút, tiếp tục rim cho nước cạn hết vào thịt nhìn khô dẻo là tắt bếp.

Thử làm thịt lợn giả bò khô miếng nhâm nhi ngày mát trời ảnh 2

Bước 4: Chờ thịt nguội, dùng chầy hoặc cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp miếng thịt vừa to vừa mềm. Cho thịt xếp đều vào khay nướng.

Bước 5: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng thịt được khô ráo đều, không bị sậm màu hay bị cháy vì quá lửa.

Thử làm thịt lợn giả bò khô miếng nhâm nhi ngày mát trời ảnh 3

Bảo quản thịt lợn khô bằng cách cho vào hộp đậy kín để nơi thoáng mát.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt lợn giả bò khô miếng dai ngon, đậm đà theo công thức này!

Cách luộc lòng lợn ngon, không phải ai cũng biết
Cách luộc lòng lợn ngon dưới đây mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng có thể giúp các mẹ biết thêm một mẹo nấu ăn...
XEM TIẾP
Những món ăn kết hợp với nhau gây nguy hiểm, mẹ thông minh nhất định phải biết
Có những thực phẩm kỵ kết hợp cùng nhau vì nó có thể gây nên những phản ứng nguy hiểm dẫn đến chết người.
XEM TIẾP
Thời tiết mát mẻ làm món chân giò giả cầy kiểu này ăn thì bao nhiêu cho đủ
Thời tiết mát mẻ làm món chân giò giả cầy kiểu này ăn thì bao nhiêu cho đủ, cả nhà thi nhau gắp - các...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM