Thơm "nức mũi" với món sườn nướng kiểu Hàn Quốc

19/07/2015 13:31

Món sườn nướng thơm lừng mà bạn vẫn thưởng thức trong các nhà hàng Hàn Quốc thực ra không hề khó làm đâu nhé!

Ngoài kim chi, thì sườn nướng cũng là một trong những món đặc thù của ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới. Để có một miếng sườn nướng thơm ngon, tròn vị, điều quan trọng là bạn phải biết cách chế biến sốt ướp. Tuy tại các siêu thị có bán nhiều loại nước sốt ướp sườn khác nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm sốt ướp này ngay tại nhà bằng các nguyên liệu đơn giản.

Thơm nức mũi với món sườn nướng kiểu Hàn Quốc ảnh 1

Nguyên liệu:

- 500g sườn non loại dài (chọn sườn non, thịt mềm, xương mềm vừa phải sẽ giúp món ăn ngon hơn sườn già)

- Mật ong (chọn mật ong rừng nguyên chất)

- Tương ớt

- Muối

- Hạt nêm

- Gừng

- Tỏi

- Nước tương

- Một chút rượu trắng

- Dầu mè

- Tiêu xay

- Hạt mè rang

Thơm nức mũi với món sườn nướng kiểu Hàn Quốc ảnh 2

Cách làm:

Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch sườn với muối để sát khuẩn và trôi đi các chất bẩn. Sau khi xả lại nhiều lần với nước lã, để sườn vào rổ cho ráo, không chặt nhỏ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần sốt ướp. Cho tất cả các nguyên liệu, trừ hạt mè vào một cái chén, trộn đều sơ và xay nhuễn bằng máy xay sinh tố. Mục đích của việc này là giúp cho phần sốt mềm mịn, dễ thấm vào sườn hơn. Sau khi xay, bạn có thể nếm thử sốt để cảm nhận vị cay, mặn ngọt để thêm bớt muối, mật ong sao cho vừa khẩu vị gia đình.

Khi đã có được hỗn hợp sốt, chúng ta sẽ ướp đều lên các miếng sườn và để tủ lạnh khoảng nửa ngày là ngon nhất.

Sau khi sườn đã ngấm, bạn cần nhóm bếp than để nướng. Than nướng sườn phải là than lụi, không cháy quá mạnh, ngọn lửa hồng liu riu để sườn không bị cháy ngoài sống trong. Trong lúc nướng, nên trở sườn liên tục để sườn chín đều đồng thời dùng cọ phết sốt lên sườn nếu sườn bị khô. Khi sườn chín vàng, hơi cháy cạnh, bạn có thể lấy sườn ra, rắc chút mè rang trang trí và thưởng thức.

Sườn nướng Hàn Quốc vừa có thể dùng làm món nhậu, món tiệc lẫn món ăn cơm hàng ngày và được tất cả các lứa tuổi yêu thích. Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt đến từ xứ sở kim chi này.

Cách làm trứng vịt bắc thảo bổ dưỡng cực đơn giản giúp cung cấp năng lượng cho cả gia đình
Trứng vịt bắc thảo là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt phù hợp khi kết hợp với bánh mì cho...
XEM TIẾP
Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
XEM TIẾP
Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi!
Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM