Thịt thăn heo mà chiên kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong nháy mắt

22/03/2017 22:32

Thịt thăn heo là một nguyên liệu tương đối khó chế biến, nếu chế biến không đúng cách miếng thịt sẽ bị khô. Tuy nhiên với món thăn heo chiên giòn sốt cà chua này thì bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu

300g thịt thăn heo

25g cà rốt

15g hành tây

5g gừng

8g tỏi

8g rau mùi tây

15ml giấm ăn

12g đường

30ml sốt cà chua

15ml rượu nấu ăn

Một ít nước tương, bột bắp.

Cách làm

Thịt thăn heo mà chiên kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong nháy mắt ảnh 1

Bước 1

Thịt thăn heo rửa sạch thái lát mỏng. Hòa tan một ít bột bắp trong nước tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào tô thịt trộn đều.

Thịt thăn heo mà chiên kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong nháy mắt ảnh 2

Bước 2

Cà rốt, hành tây và gừng thái sợi, rau mùi tây thái khúc, tỏi thái lát. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho thịt đã trộn bột ngô vào chiên chín vàng.

Thịt thăn heo mà chiên kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong nháy mắt ảnh 3

Bước 3

Thịt chiên chín vàng vớt ra đĩa, chắt bớt phần dầu ăn thừa và để lại một ít trong chảo. Cho cà rốt, tỏi và gừng đã sơ chế vào xào qua.

Thịt thăn heo mà chiên kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong nháy mắt ảnh 4

Bước 4

Thêm sốt cà chua vào đảo chung, thêm rượu vào đảo đều. Tiếp đó thêm giấm và nước tương vào đảo chung. Cuối cùng thêm đường vào đun cho đường tan rồi cho thịt đã chiên vào đảo cùng cho thịt ngấm gia vị.

Thịt thăn heo mà chiên kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong nháy mắt ảnh 5

Bước 5

Trong một bát con hòa tan một ít bột ngô với nước rồi đổ vào chảo thịt sốt, đun cho nước sốt sánh lại rồi thêm hành tây và rau mùi tây vào đảo đều.

Thành phầm

Mặc dù món thịt sốt cà chua là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên với mỗi cách thức chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị khác nhau cho món ăn. Trong công thức này thịt đã được chiên giòn sau đó mới sốt với cà chua làm cho miếng thịt có cảm giác mềm ngon thấm đẫm vị nước sốt đậm đà mà không bị khô cứng. Vì thế bạn hãy thử làm món thịt thăn heo sốt cà chua theo cách này để xem sự khác biệt nhé.

Thịt thăn heo mà chiên kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong nháy mắt - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Bữa tối ngon bổ rẻ đúng nghĩa với trứng cút sốt cà chua
Món trứng cút sốt cà chua này ăn cùng cơm nóng cực ngon đấy đặc biệt các bé sẽ thích mê cho mà xem.
XEM TIẾP
Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà đưa cơm
Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng lòng heo chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm và rất dễ làm này.
XEM TIẾP
Ai cũng sẽ trầm trồ với hộp cơm trưa văn phòng ngon "quên sầu" của bạn
Hộp cơm trưa văn phòng ngon miệng thế này thì ai nhìn chẳng thèm chứ nhỉ?
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM