Thịt thăn heo là một nguyên liệu tương đối khó chế biến, nếu chế biến không đúng cách miếng thịt sẽ bị khô. Tuy nhiên với món thăn heo chiên giòn sốt cà chua này thì bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu
300g thịt thăn heo
25g cà rốt
15g hành tây
5g gừng
8g tỏi
8g rau mùi tây
15ml giấm ăn
12g đường
30ml sốt cà chua
15ml rượu nấu ăn
Một ít nước tương, bột bắp.
Cách làm
Bước 1
Thịt thăn heo rửa sạch thái lát mỏng. Hòa tan một ít bột bắp trong nước tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi cho vào tô thịt trộn đều.
Bước 2
Cà rốt, hành tây và gừng thái sợi, rau mùi tây thái khúc, tỏi thái lát. Đun nóng dầu ăn trong chảo cho thịt đã trộn bột ngô vào chiên chín vàng.
Bước 3
Thịt chiên chín vàng vớt ra đĩa, chắt bớt phần dầu ăn thừa và để lại một ít trong chảo. Cho cà rốt, tỏi và gừng đã sơ chế vào xào qua.
Bước 4
Thêm sốt cà chua vào đảo chung, thêm rượu vào đảo đều. Tiếp đó thêm giấm và nước tương vào đảo chung. Cuối cùng thêm đường vào đun cho đường tan rồi cho thịt đã chiên vào đảo cùng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 5
Trong một bát con hòa tan một ít bột ngô với nước rồi đổ vào chảo thịt sốt, đun cho nước sốt sánh lại rồi thêm hành tây và rau mùi tây vào đảo đều.
Thành phầm
Mặc dù món thịt sốt cà chua là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên với mỗi cách thức chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị khác nhau cho món ăn. Trong công thức này thịt đã được chiên giòn sau đó mới sốt với cà chua làm cho miếng thịt có cảm giác mềm ngon thấm đẫm vị nước sốt đậm đà mà không bị khô cứng. Vì thế bạn hãy thử làm món thịt thăn heo sốt cà chua theo cách này để xem sự khác biệt nhé.
Chúc bạn ngon miệng!