Thịt kho trứng cút nhớ cho thêm thứ này vào để món ăn trở nên tuyệt hảo, ai ăn 1 lần cũng nhớ mãi

28/11/2017 04:24

Thịt kho trứng cút nhớ cho thêm thứ này vào để món ăn trở nên tuyệt hảo, ai ăn 1 lần cũng nhớ mãi nên nằm lòng ngay.

Thịt kho trứng cút là món ăn vốn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách tự chế biến để thiết đãi cả gia đình. Muốn có món ăn ngon ai cũng nên có bí kíp - tương tự như vậy với món ăn này đây chính là những mẹo nhỏ nhưng giúp bạn chế biến được 1 bữa ăn hoàn hảo. 

Thịt kho trứng cút nhớ cho thêm thứ này vào để món ăn trở nên tuyệt hảo, ai ăn 1 lần cũng nhớ mãi ảnh 1
 
Trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu như sau: 400g thịt ba chỉ.

Cùng với đó là nước cốt dừa, nước hàng tạo màu và 15 - 20 quả trứng cút

Khi đã có được từng đó nguyên liệu bạn hãy bắt tay vào chế biến món ăn này 1 cách hết sức đơn giản đó là:

 
Bước 1: Bạn lấy thịt ba chỉ thái dày hơn bình thường, vuông. Để thịt ngon hơn nên trần qua nước sôi trước đi nấu.

Tới bước 2: Sẽ đem thịt ướp lẫn các gia vị gồm: hạt tiêu, nước mắm và ít hành khô trong nửa tiếng.

Bước 3: Khi trong thời gian chờ đợi thịt ướp, bạn hãy đem trứng ra luộc. Sau đó, bóc vỏ. Bật bếp cho ít dầu ăn và rán vàng trứng và để riêng.

Cuối cùng hãy đem thịt đã ướp sẵn và trứng đã rán đổ chung vào 1 nồi. Đổ nước cốt dừa và đun, thêm chút bột canh cho vừa miệng, ngoài ra, để tạo màu đẹp cần cho nước hàng vào đun, như vậy món thịt kho trứng ngon, hấp dẫn hơn. Cần chú ý là thời gian đun món thịt kho trứng có thể 30 phút đến 1 tiếng. Khi nước sủi chú ý vặn nhỏ lửa, nước cạn cho thêm nước.

Làm món thịt kho gừng theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong vài phút
Thịt kho là món ăn phổ biến, tuy nhiên để có được hương vị hoàn hảo khiến mọi người đều thích mê thì không phải...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm món thịt kho dừa dân dã mà thơm ngon vô cùng
Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của dừa và béo ngậy của thịt sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần thơm...
XEM TIẾP
Cách nấu thịt kho dừa đơn giản mà ngon, cả nhà cùng mê
Cách nấu thịt kho dừa là một trong những công thức nấu ăn được rất nhiều nhiều ưa thích, cũng như nó là món ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM