Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm

09/01/2018 04:32

Thịt kho dưa mặn đậm đà, mềm ngon mà rất đưa cơm. Cách làm không hề khó, bạn hãy tham khảo thêm vào thực đơn để làm cho gia đình thưởng thức với cơm trắng thì tuyệt vời lắm đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ ngon

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

- 2 thìa xì dầu

- 1 bó dưa muối mặn

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa đường

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 1 chút muối, bột nêm

Hướng dẫn cách làm:

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm ảnh 1

- Bước 1: Dưa muối mặn đem rửa thật sạch sau đó ngâm nước 2 tiếng cho dưa bớt mặn, vớt ra để ráo nước rồi đem thái khúc ngắn.

- Bước 2: Thịt ba chỉ cạo sạch bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng vừa ăn.

- Bước 3: Tỏi đem bóc vỏ để nguyên tép, hành lá thái khúc, gừng+ ớt sừng thái lát mỏng.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt ba chỉ vào xào để thịt ra bớt mỡ, đảo đều và xào cho thịt chuyển màu xém vàng mới cho gừng, tỏi, ớt, hành lá vào xào cùng cho thơm mới cho dưa muối mặn vào đảo đều.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm ảnh 2

- Bước 5: Tiếp theo bạn nêm xì dầu, 1 chút muối, đường, hạt nêm, rượu trắng rồi đảo đều xào cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm ảnh 3

- Bước 6: Cuối cùng bạn trút tất cả nguyên liệu sang nồi đất và thêm 1 chút nước xăm xắp mặt thịt, đậy nắp và kho lửa nhỏ liu riu cho tới khi thịt mềm, chuyển màu nâu đậm, thịt ngấm đều gia vị và rút cạn bớt nước là tắt bếp. Múc thịt kho dưa muối mặn ra tô để thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này
Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà...
XEM TIẾP
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
XEM TIẾP
Món thịt kho sẽ ngon không tưởng nếu bạn chỉ thêm 1 nguyên liệu siêu dễ kiếm này
Món thịt kho sẽ trở nên đậm đà, màu sắc bắt mắt hơn bao giờ hết khi bạn dùng thêm chỉ một nguyên liệu này...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM