Thịt kho củ sen hấp dẫn cho cuối tuần

22/01/2016 14:55

Thịt kho mềm, béo ngậy, củ sen giòn sần sật và rất bùi. Cả hai thấm đượm gia vị nên rất đậm đà, ăn cùng cơm trắng sẽ ngon tuyệt.

Thịt kho là một món ăn ngon và nó được xuất hiện một cách thường xuyên trong mâm cơm của mỗi gia đình. Người ta cũng thường kho thịt chung với các loại nguyên liệu khác để tạo hương vị mới cho món ăn và giúp món ăn bớt nhàm chán. Hôm nay các bạn hãy cùng Emdep.vn nấu món thịt kho củ sen vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này để đổi vị cho cả nhà, chắc chắn mọi người sẽ rất thích đấy!

Thịt kho củ sen

Nguyên liệu làm thịt kho củ sen

Thịt kho củ sen

- Thịt ba chỉ: 500gr

- Củ sen: 200gr

- Hành khô: 2 củ

- Tiêu hạt: 1 thìa cà phê

- Đường thốt nốt (hoặc dùng đường kính)

- Mắm, bột canh, hạt nêm, hành hoa

Cách làm thịt kho củ sen

Thịt kho củ sen

Bước 1: Thịt đem rửa sạch, cho vào nồi đổ ngập nước rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 2 phút. Chắt bỏ nước luộc thịt, rửa lại với nước lạnh cho sạch bọt bẩn.

Thịt kho củ sen

Bước 2: Đem thái thịt thành những miếng dày cỡ 2cm. Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, tiêu hạt, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Thịt kho củ sen

Bước 3: Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt miếng dày cỡ 1cm rồi ngâm vào bát nước cho củ sen khỏi bị thâm.

Thịt kho củ sen

Bước 4: Phi thơm 1 ít hành băm nhỏ, cho thịt vào, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 ít đường thốt nốt, xào săn thịt rồi cho tiếp củ sen vào đảo qua ( Nếu dùng đường kính thì cho đường vào chảo, đun cho đường chuyển màu cánh gián rồi mới cho thịt vào đảo săn).

Thịt kho củ sen

Bước 5: Đổ nước ngập mặt thịt, đun sôi, hạ lửa nhỏ ninh cho đến khi thịt chín thật mềm. 

Thịt kho củ sen

Bước 6: Khi thịt chín mềm, nước cạn gần hết thì rắc hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thịt kho củ sen

Thịt kho mềm, béo ngậy, củ sen giòn sần sật và rất bùi. Cả hai thấm đượm gia vị nên rất đậm đà, ăn cùng cơm trắng sẽ ngon tuyệt.

Thịt kho củ sen hấp dẫn cho cuối tuần

 

Chúc các bạn ngon miệng cùng món thịt kho củ sen.

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM