Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt

17/04/2017 15:00

Món thịt heo rim này vừa nhanh gọn vị lại rất đậm đà ăn kèm cơm nóng thì ngon "thôi rồi".

Nguyên liệu:

4 miếng thịt nạt heo (cắt dày cỡ 1cm)

4 muỗng canh bột bắp

20ml nước

2 muỗng canh nước tương

½ muỗng café đường

2 nhánh hành lá, cắt khúc dài 3cm

1 củ gừng tươi, cạo vỏ cắt miếng mỏng

Dầu để chiên

Sốt để rim thịt:

1 muỗng canh nước tương

½ muỗng café rượu trắng

1/8 muỗng café tiêu

Nhúm muối

Thực hiện:

Bước 1

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 1
Thịt mua về đập cho mỏng bớt để dễ dàng thấm gia vị ướp.

Bước 2

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 11.jpg
Cho thịt heo vào tô lớn, nêm thêm nước tương, đường. Sau đó pha bột bắp và nước cho vào ướp cùng, trộn đều lên cho thấm gia vị ướp.

Bước 3

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 3
Làm nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thịt vào chiên sơ cho giòn vỏ bên ngoài. Chiên đến khi thấy vàng là được.

Bước 4

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 4
Múc một ít dầu ban nãy khi chiên vào một chảo khác. Cho gừng và hành lá đã cắt vào xào sơ.

Bước 5

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 5
Sau đó cho thịt vào và nêm thêm gia vị để thành sốt rim như: Nước tương, đường, ít muối, tiêu và cả rượu trắng vào. Rim trong 1-2 phút sốt sệt lại là đạt.

Thành phẩm: 

Món thịt heo rim này vừa nhanh gọn vị lại rất đậm đà ăn kèm cơm nóng thì ngon "thôi rồi". Thịt được chiên sơ qua nên rất giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm không bị khô mà vẫn đậm đà thấm gia vị. Đây sẽ là món mặn phù hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy!

Thịt heo mà rim kiểu này thì nồi cơm đảm bảo hết bay trong nháy mắt ảnh 6

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm nước sốt bò chimichurri "thơm ngon đến giọt cuối cùng"
Khám phá cách làm nước sốt chấm thịt nướng nổi tiếng ở Argentina chimichurri với những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm.
XEM TIẾP
Cách nấu bún bò ngon chuẩn vị, đậm đà, cực đơn giản ngay tại nhà
Bún bò Huế là món ăn dân giã được đặc biệt yêu thích trong đời sống ẩm thực của người Việt. Hương vị món bún...
XEM TIẾP
Cách làm vịt om sấu nước cốt dừa chua ngọt, thơm ngậy chuẩn vị
Ngày hè oi bức có một nồi vịt om sấu thơm mềm, ngầy ngậy vị cốt dừa thì bữa cơm sẽ thật đưa miệng. Dâu...
XEM TIẾP
Ngày: 21/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Rau muống (kg)  5.000 TP.HCM
 Nấm rơm trắng (kg)  75.000 TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000 TP.HCM
 Củ hành trắng (kg)  7.000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg)20.000TP.HCM
Chanh (kg) 43.000TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25.000TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 22.000TP.HCM
Tỏi Hà Nội (kg)60.000TP.HCM
Tỏi Trung Quốc (kg) 14.000TP.HCM
Gừng (kg) 25.000TP.HCM
Bom (kg) 25.000TP.HCM
Nho (kg) 41.000TP.HCM
Quýt (kg) 43.000TP.HCM
Nho (kg)140.000TP.HCM
Thanh long (kg)30.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 50.000TP.HCM