Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm

Nấu gì hôm nay 08/02/2017 21:28

Trời se se lạnh thế này mà thưởng thức cơm nóng với thịt ba chỉ rang riềng vừa ngon lại trôi cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 1

- 1 củ riềng không quá già, giã tơi/nát

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 2

- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm, hoà chung trong 1 cái chén.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 3

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RANG RIỀNG

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, lọc bỏ phần da, thái miếng không quá mỏng.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 4

Bước 2: Thịt cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa nhỏ cho đến khi thịt tứa mỡ cháy xém cạnh.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 5

 

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 6

Bước 3: Sau đó bạn cho chén nước mắm, đường, ớt tỏi vào rim cho thịt thấm (5 phút).

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 7

Bước 4: Cuối cùng cho riềng vào đảo đều trong vài phút là tắt bếp.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 8

 

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm - Ảnh 9
Cho thịt ba chỉ rang riềng ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT