Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm

08/02/2017 21:28

Trời se se lạnh thế này mà thưởng thức cơm nóng với thịt ba chỉ rang riềng vừa ngon lại trôi cơm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt ba chỉ

 <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/thit-ba-chi-rang-rieng-ngon'>Thịt ba chỉ rang riềng ngon</a> rẻ lại trôi cơm ảnh 1

- 1 củ riềng không quá già, giã tơi/nát

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 2

- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm, hoà chung trong 1 cái chén.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 3

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ RANG RIỀNG

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, lọc bỏ phần da, thái miếng không quá mỏng.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 4

Bước 2: Thịt cho vào chảo không dính, bắc lên bếp xào lửa nhỏ cho đến khi thịt tứa mỡ cháy xém cạnh.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 5

 

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 6

Bước 3: Sau đó bạn cho chén nước mắm, đường, ớt tỏi vào rim cho thịt thấm (5 phút).

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 7

Bước 4: Cuối cùng cho riềng vào đảo đều trong vài phút là tắt bếp.

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 8

 

Thịt ba chỉ rang riềng ngon rẻ lại trôi cơm ảnh 9
Cho thịt ba chỉ rang riềng ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rang riềng thơm ngon!

Bật mí cách làm trân châu hoa đậu biếc đẹp lung linh, ngon như tiệm
Món trân châu hoa đậu biếc có màu xanh vô cùng đẹp mắt đang rất được giới trẻ ưa thích. Nhìn có vẻ khó nhưng...
XEM TIẾP
Cách làm món ngao xào ớt chuông ngon tuyệt tại nhà
Ngao là một trong những nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì hàm lượng dinh dưỡng cao lại có giá thành khá...
XEM TIẾP
Làm ngay món tráng miệng của người Nhật ai cũng muốn thử một lần
Món tráng miệng này vừa đẹp mắt lại ngon miệng tuyệt đối nên ai ăn cũng sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM