Thêm một cách làm cơm cuộn ngon bất ngờ chắc chắn bạn chưa biết

Nấu gì hôm nay 29/04/2018 13:00

Hãy cùng tham khảo chút sáng tạo cho món cơm cuộn thêm phần lý thú, đặc sắc nhé!

Để làm cơm cuộn thịt nướng kim chi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

150g gạo tẻ

50g gạo nếp

200g thịt xông khói

100g kim chi

100g hành tây

20g phô mai vàng

Cách làm:

Thêm một cách làm cơm cuộn ngon bất ngờ chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 1

Bước 1

Cho gạo nếp và gạo tẻ vào giá đem vo qua cho loại bỏ bụi bẩn rồi cho vào nồi cơm nấu chín. Khi cơm chín thì bạn xới cơm ra, cho vào khuôn vuông hoặc bạn cho vào khay chữ nhật nèn chặt, sau khi cơm nguội bạn cắt thành từng miếng. Đơn giản hơn nữa bạn nắm cơm thành từng viên bầu dục nhỏ.

Thêm một cách làm cơm cuộn ngon bất ngờ chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 2

Bước 2

Tiếp đến bạn cắt hành tây thành từng lát mỏng rồi lần lượt xếp lên mặt cơm cùng kim chi. Sau đó trải thịt ra mặt thớt, cho cơm vào giữa rồi cuộn lại.

Thêm một cách làm cơm cuộn ngon bất ngờ chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 3

Bước 3

Xếp cơm cuộn thịt vào khay nướng. Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho vào lò nướng trong 10 phút thì lấy cơm ra, cho phô mai lên và nướng thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, lấy cơm ra khỏi lò và xếp thêm một lớp kim chi nữa lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Món cơm cuộn thịt nướng kim chi sẽ chinh phục mọi người nhờ phần cơm dẻo, quyện với phần thịt béo ngon nhưng không hề ngán nhờ xen lẫn là vị chua cay đặc trưng của kim chi. Ngoài ra, chút thơm thơm beo béo của phô mai vàng cũng là điểm nhấn khiến "dân cuồng phô mai" phải thích mê đấy. 

Thêm một cách làm cơm cuộn ngon bất ngờ chắc chắn bạn chưa biết - Ảnh 4

 Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cuộn thịt nướng kim chi này nhé!

Cơm cuộn gimbap chẳng lo rách lá rong biển nếu trước khi cuộn bạn làm thêm thao tác này

Chỉ cần cho quá nhiều nguyên liệu thì kết quả quen thuộc vẫn là lá rong biển bị rách ngay giữa như bức ảnh dưới đây. Vậy làm thế nào để lá rong biển không bị rách khi cuộn cơm, bạn có biết không?