Thanh đạm, khó quên với món nem chay rán

Nấu gì hôm nay 23/04/2018 14:43

Dù là nem nhưng không hề ngấy, trái lại khá thanh đạm và hương vị chắc hẳn sẽ làm bất cứ ai từng thưởng thức khó quên và khó cưỡng.

Nguyên liệu làm nem chay rán

Giò sống chay 350g

Củ năng 150g

Cà rốt 35g

Hành boaro 35g

Tàu hũ ki lá 250g

Chanh 1 quả

Salad, rau sống, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm chay

Hạt nêm

Thanh đạm, khó quên với món nem chay rán - Ảnh 1

Món ăn chay vừa ngon vừa lạ miệng đảm bảo ai cũng thích (Ảnh minh họa)

 

Các bước làm nem chay rán

Trước tiên bạn lấy củ năng gọt vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu nhỏ. Cà rốt cắt sợi nhỏ 2mm. Hành poaro băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Cho giò sống chay ra tô, thêm củ năng, cà rốt, hành poaro vào trộn đều, nêm 1/4m tiêu, 1m đường, 1,5 m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, trộn thật kĩ, đều cho hỗn hợp dẻo.

Bạn bắc nồi hấp lên bếp, mở lửa nấu cho nước trong nồi hấp sôi.

Tàu hũ ky cắt khúc 25cm. Dùng khăn ẩm lau miếng tàu hũ ky cho ướt, lấy 1 phần nhân cho vào lá tàu hũ ky, cuốn lại như cuốn chả giò.

Bạn hòa tan 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm chay với nước cốt chanh

Hấp cuốn nem khoảng 5’-7’, để nguội. Sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu khoảng 2’ cho cuốn nem chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Chúc bạn thành công!

Cần gì phải lặn lội đâu xa khi đã có công thức làm nem lụi chuẩn vị như ngoài hàng đây rồi

Nem lụi thơm, tươi ngon, thấm đẫm gia vị được ăn kèm cùng nước chấm sẽ đem lại cho bạn và người thân cảm giác cực kỳ ngon miệng.

TIN MỚI NHẤT