Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé!

09/01/2017 10:53

Năm nay bạn hãy thử làm món giò heo ngâm tứ vị để đổi khẩu vị cho khách đến nhà nhé. Thịt và phần da heo thấm gia vị chua, ngọt, mặn, cay quả thực khiến ai ăn cũng phải mê.

class="caption">Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! ảnh 1
Caption

 

Nguyên liệu

1 giò heo

Sả, gừng

Ớt, lá chanh

1 Củ hành tây

Nước mắm, giấm

Đường, muối

Nước

Thực hiện

Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! ảnh 2

Bước 1

Giò heo rửa sạch, chặt vừa ăn luộc trong nồi nước sôi với 1 thìa café muối trong 5 phút cho sạch chất bẩn.

Vớt giò ra, rửa lại với nước sạch.

Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! ảnh 3

Bước 2

Cho giò heo vào nồi nước khác luộc cùng với hành tây, gừng, sả cắt khúc và ít muối.

Luộc trong khoảng 30 phút hay có thể thử bằng cách xiên đủa vào giò, nếu đũa xiên vào dễ dàng là giò đã chín.

Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! ảnh 4

Bước 3

Vớt ra thau nước đá lạnh cho giò không bị khô và đen.

Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! ảnh 5

Bước 4

Thái sợi củ gừng, cắt ớt lát mỏng, thái nhuyễn lá chanh thành sợi và chẻ nhỏ sả cây.

Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! ảnh 6

Bước 5

Hòa nước mắm chua ngọt để ngâm giò như sau:

50ml nước mắm

100ml giấm trắng

100ml nước

80gr-100gr đường (tuỳ khẩu vị)

1 thìa canh tương ớt

Đun sôi nhẹ để đường tan hết sau đó cho 4 nguyên liệu: gừng, sả, ớt, lá chanh vào. Tắt bếp, bắc nồi xuống.

Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! ảnh 7

Bước 6

Vớt giò heo ra âu và đổ hỗn hợp nước mắm chua ngọt ở bước 5 vào. Bọc lại và cho vào tủ lạnh trong 10-12 giờ để giò ngấm, gắp giò ra đĩa và thưởng thức cùng dưa kiệu.

Thành phẩm

Ngày tết họp mặt không thể thiếu những món nhậu lai rai. Năm nay bạn hãy thử làm món giò heo ngâm tứ vị để đổi khẩu vị cho cả nhà cũng như thết đãi các vị khách tới dùng cơm nhé. Thịt giò heo tuy béo nhưng không còn ngấy nữa vì đã được mùi thơm đặc trưng từ gừng, sả, lá chanh lấn át. Thịt và phần da heo thấm gia vị chua, ngọt, mặn, cay quả thực ai ăn cũng sẽ phải mê mẩn.

Tết này nhà mình có giò heo ngâm tứ vị nhâm nhi cực thích nhé! - Ảnh 9.

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon đúng vị, ai ăn cũng nhớ mãi
Món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, lại không mất nhiều thời gian để thực hiện, chị em hãy làm ngay cho cả...
XEM TIẾP
Quán hủ tiếu bò viên gốc Tiều có thâm niên hơn 50 năm ở Sài Gòn
Bát hủ tiếu với mì sợi dai thơm, thịt bò viên đậm đà, giòn giòn luôn khiến những thực khách yêu ẩm thực của người...
XEM TIẾP
Cuối tuần trổ tài làm nui xào thập cẩm mời cả nhà ăn sáng siêu ngon
Cùng tham khảo cách làm nui xào thập cẩm siêu đơn giản này để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình bạn bắt...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM