Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng

Nấu gì hôm nay 16/02/2018 12:44

Hãy làm ngay món bắp bò luộc nước tương để góp vui cho mâm cỗ ngày Tết nhé!

Nguyên liệu: 

1 chiếc bắp bò

1 mẩu quế

2 hoa hồi

Vài lát gừng

1 gốc hành

Gia vị: nước tương, muối, hạt tiêu, ớt, đường, rượu nấu ăn

Cách làm:

Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng - Ảnh 1

Bước 1

Thịt bắp bò rửa sạch ngâm với nước lạnh khoảng 20-30 phút cho bớt tiết. Cho bắp bò vào nồi cùng với vài lát gừng và lượng nước ngập mặt. Đun sôi 2 phút sau đó lấy bắp bò ra rửa sạch với nước lạnh.

Bước 2

Cho một ít nước vào nồi, thêm một ít muối, nước tương, rượu nấu ăn, lá nguyệt quế, quế, hồi, ớt, hạt tiêu, gừng, hành vào đun sôi. Thêm bắp bò vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ.

Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng - Ảnh 2

Bước 3

Sau 1 giờ thì tắt bếp để nguội hoàn toàn rồi vớt bắp bò ra cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra thái miếng vừa ăn là xong. 

Thịt bắp bò luộc nước tương vừa mềm ngọt lại thấm gia vị. Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt hơn, với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn trong ngày Tết.

Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng - Ảnh 3

Chúc bạn ngon miệng!

MÓN ĂN NGÀY TẾT: Cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon bất bại

Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ gây ngán của ngày Tết thì bắp bò ngâm mắm sẽ là một "ngôi sao" trên bàn tiệc. Cách làm món bắp bò ngâm mắm khá đơn giản, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và một vài bước dễ dàng, bạn đã có thể sở hữu một đĩa bắp bò ngâm mắm ngon không cưỡng nổi.

TIN MỚI NHẤT