Tết này có kim chi dưa chuột ăn thì sợ gì nhiều thịt mỡ!

14/02/2018 12:36

Kim chi dưa chuột giòn mát, cay cay chua chua ăn kèm với các món chiên, nướng chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Nguyên liệu: 
5-6 quả dưa chuột

2-3 thìa bột nếp

2 thìa đường

2 thìa nước mắm

1 củ tỏi

Vài nhánh hẹ hoặc hành lá

1-2 thìa bột ớt

1/4 củ cải trắng

1/2 củ cà rốt

1 nửa quả táo

1 nhánh gừng

1 ít vừng trắng chín

1 thìa muối

Cách làm:

Tết này có kim chi dưa chuột ăn thì sợ gì nhiều thịt mỡ! ảnh 1

Bước 1

Dưa chuột đem rửa thật sạch sau đó cắt bỏ phần đầu và đuôi, chẻ làm 4 theo chiều dọc quả dưa chuột nhưng không cắt đứt rời hẳn.
Bước 2

Cho dưa chuột vào tô cùng với muối sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho dưa ngấm muối, để 30 phút rồi mới đem rửa sạch cho bớt mặn, như vậy khi muối dưa sẽ giòn ngon.
Bước 3

Trong khi đó bạn nấu phần bột nếp để trộn cùng gia vị, cho bột nếp vào nồi cùng với vài thìa nước rồi khuấy đều. Bật bếp đun lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, chúng ta được phần bột nếp hơi đặc. Để cho nguội hẳn.
Bước 4

Cà rốt và củ cải trắng đem nạo sạch vỏ rồi rửa sơ qua sau đó nạo sợi, hành lá rửa sạch để ráo nước rồi đem thái khúc.
Bước 5

Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ lõi sau đó cắt miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ cắt nhỏ cho các nguyên liệu này vào máy xay cùng với bột ớt, đường, nước mắm, bột nếp đã nguội rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. Cho cà rốt, củ cải, hành lá, vừng trắng vào tô to sau đó đổ nguyên liệu vừa xay nhuyễn vào cùng và trộn thật đều.
Tết này có kim chi dưa chuột ăn thì sợ gì nhiều thịt mỡ! ảnh 2

Bước 6

Cuối cùng bạn nhồi hỗn hợp gia vị vào dưa chuột, xoa bóp nhẹ cho dưa ngấm gia vị. Xếp dưa vào hũ sạch và đậy nắp kín, để 2-3 ngày cho dưa lên men là có thể ăn được.
Kim chi dưa chuột giòn mát, cay cay chua chua ăn kèm với các món chiên, nướng chống ngán cực kỳ hiệu quả, giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng tuyệt vời. 

Tết này có kim chi dưa chuột ăn thì sợ gì nhiều thịt mỡ! ảnh 3

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon
Kim chi cải thảo cà rốt là món ăn được nhiều người yêu thích. Khá đơn giản tuy nhiên cách làm kim chi cải thảo...
XEM TIẾP
Kim chi dưa chuột siêu tốc giòn ngon, làm xong ăn được ngay
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi dưa chuột giòn giòn cay cay cho gia đình thưởng thức.
XEM TIẾP
Để làm kim chi thành công chị em đừng bỏ qua những tuyệt chiêu này
Muốn kim chi thơm ngon, giòn giòn và hấp dẫn như của người Hàn chị em hãy tham khảo những mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM