Suýt xoa món thịt bê tái chanh ngon mềm mẹ làm tại nhà

19/06/2016 06:47

Món thịt bê tái chanh có vị rất thanh mà không ngấy, thịt ngọt mà mềm nhưng phần bì lại giòn giòn, dẻo dẻo, ăn kèm miếng chuối xanh, miếng dứa chín vừa thái mỏng, thêm chút vị thơm rau ngổ thì rất hấp dẫn.

Nguyên liệu làm bê tái chanh:

+ Thịt bê: 500g

+ Dứa: 1/2 quả

+ Chuối xanh: 1 quả

+ Chanh tươi 2 quả, củ sả, củ riềng, rau ngổ, ớt tươi

+ Gia vị, đường, 1 thìa cà phê vừng rang xay  nhuyễn với hạt dổi.

Bê tái chanh

Cách làm thịt bê tái chanh:

Thịt bê chọn phần có cả nạc và mỡ để khi thưởng thức món ăn sẽ không bị khô. Sơ chế sạch thịt rồi cho vào nồi đổ ngập nước, thêm vào toàn bộ phần lá sả già rửa sạch đập dập và 1 thìa gia vị, luộc cho thịt bê vừa chín tới.

Bê tái chanh

Sau khi thịt bê vừa chín tới, các bạn vớt thịt bê ra đĩa và để thật nguội.

Bê tái chanh

Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, thái lát mỏng ngâm vào bát nước muối nhạt cho ra hết nhựa chát và không bị thâm.

Bê tái chanh

Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt và thái lát mỏng, để riêng sang bên.

Bê tái chanh

Phần củ sả non và riềng tươi sơ chế sạch, củ sả thái lát xéo mỏng, củ riềng cắt sợi nhỏ.

Bê tái chanh

Rau ngổ nhặt rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn.

Bê tái chanh

Thịt bê nguội, các bạn thái thịt bê thành những miếng mỏng và to bản.

Bê tái chanh

Cho thịt bê đã thái vào âu rộng, thêm phần riềng thái sợi, củ sả cắt lát, 1 thìa cà phê gia vị và 1 thìa cà phê đường vào trộn đều cho tan và ngấm hết gia vị vào thịt bê.

Bê tái chanh

Cắt đôi 2 quả chanh, lần lượt vắt lấy nước cốt chanh tươi cho vào trộn đều với thịt bê. Trộn kỹ để thịt ngấm nước chanh tạo thành vị chua nhẹ khi dùng.

Bê tái chanh

Cuối cùng, các bạn thêm 1 thìa cà phê hạt dổi trộn vừng xay nhuyễn và phần rau ngổ cắt khúc vào trộn đều.

Bê tái chanh

Dùng chuối xanh và dứa cắt lát xếp xen kẽ lên xung quanh miệng dĩa.

Bê tái chanh

Cho thịt bê tái chanh lên trên phần dứa và chuối xanh, nếu ăn được cay thì các bạn trộn thêm vào phần thịt bê ít ớt tươi cắt lát sẽ ngon tuyệt vời khi thưởng thức.

Bê tái chanh

Thịt bê tái chanh rất hợp khi nhâm nhi với ly bia mát lạnh. Món này các bạn có thể chấm thêm với chút tương gừng cho đậm dà hoặc cuốn kèm với bánh tráng chấm nước mắm chua ngọt cũng cực kỳ hấp dẫn nhé.

Suýt xoa món thịt bê tái chanh ngon mềm mẹ làm tại nhà

Chúc các bạn ngon miệng với món bê tái chanh hấp dẫn này.

Bữa sáng ngon lành với món bánh mì hoa mai mềm thơm đẹp mắt
Món bánh mì hoa mai đẹp mắt, dễ làm mà lại cực kì ngon miệng ai mà chẳng mê!
XEM TIẾP
Biến tấu mới cho món há cảo chiên hấp dẫn mà lạ miệng cực kỳ
Món há cảo sẽ thêm phần đặc biệt khi có thêm nguyên liệu độc đáo này.
XEM TIẾP
Cuối tuần đãi cả nhà cá hồi hấp nấm thơm phức cực ngon
Cá hồi hấp nấm là món ăn đơn giản, dễ làm tại nhà mà ngon chẳng kém món ăn nhà hàng.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM