Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng

01/01/2016 13:01

Mùa đông các mẹ hãy làm ruốc tôm để sẵn trong tủ lạnh nhé, khi ngại nấu có thể lấy ngay ruốc tôm ra ăn với cơm trắng nóng hổi là đủ ngon ngất ngây rồi.

Nguyên liệu:

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 1

150g tôm khô

50g ớt đỏ

8 củ hành tím

3 tép tỏi

4 muỗng canh đường

½ quả chanh

1/2 chén dầu ăn

1 muỗng canh nước tương

Cách làm:

Bước 1: Cho hành, ớt, tỏi, đường, nước cốt chanh, ¼ chén nước vào máy xay sinh tố xay mịn.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 2

Bước 2: Cho tôm khô vào cối giã nhuyễn. Nếu không có thời gian các bạn có thể cho vào máy xay nhưng sẽ không ngon bằng giã cối.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn. Cho hỗn hợp hành ớt xay nhuyễn vào đảo trên lửa nhỏ liu riu khoảng 5-10 phút.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 4

Bước 4: Sau đó cho tôm khô giã nhuyễn vào, đảo đều.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 5

Bước 5: Khi tôm khô săn lại, ngấm gia vị thì bạn cho 1 muỗng canh nước tương vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi tôm khô hẳn.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 6

Thành phẩm

Ở nhà, chúng ta thường hay làm ruốc thịt (chà bông) để ăn cùng với cơm, xôi hay bánh mỳ. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm ruốc tôm khô này chưa? Ngon ngon, cay cay ăn cùng cơm nóng rất đưa cơm luôn, thử bắt tay vào làm một hũ cất ăn dần ngày trời lạnh nhé! Nếu bạn muốn làm cho trẻ nhỏ thì có thể bỏ ớt ra khỏi công thức để không bị cay.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 7

Tương tự, bạn có thể thay tôm bằng cá để làm món ruốc cá nhé! Gợi ý cho bạn là cá rô phi hay cá hồi là những loài cá nhiều thịt dùng để làm ruốc rất ngon.

Rỉ tai các mẹ bí quyết làm ruốc tôm tơi xốp để lâu không hỏng ảnh 8

Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc tôm này nhé!

Nắng nóng thế này, chị em hãy làm ngay sữa chua hoa quả uống để giải nhiệt, giữ dáng và đẹp da
Sữa chua hoa quả là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt những dưỡng chất trong loại thực phẩm này...
XEM TIẾP
Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Làm bánh bao theo kiểu Nhật thơm ngon tới bất ngờ
Hôm nay hãy thử làm bánh bao theo cách người Nhật làm xem sao nhé!
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM