Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon

Nấu gì hôm nay 05/04/2018 13:49

Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức nhé.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g sứa

- 400g tai lợn

- Lạc rang

- 3 quả khế chua

- 2 củ cà rốt

- Các loại rau: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.

- Gia vị: mắm, ớt,  bột ngọt, đường.

- Tỏi, ớt, chanh

Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon - Ảnh 1

PHẦN 2; CÁCH LÀM NỘM SỨA TAI HEO

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng.

Bước 2: Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín.

Ngâm tai lợi vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.

Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon - Ảnh 2

Bước 3: Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Cho khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch.

Bước 5: Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.

Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon - Ảnh 3

Bước 6: Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều.

Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon - Ảnh 4

Bước 7: Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.

Bước 8: Cho nộm sứa tai heo ra đĩa khi ăn rắc thêm ít lạc rang nữa.

Nộm sứa tai heo giòn sần sật, ai ăn cũng phải gật đầu khen ngon - Ảnh 5

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm nộm sứa tai heo giòn ngon!

Cách làm gỏi nha đam lạ miệng, đơn giản nhất

Gỏi là món ăn vặt hay ăn kèm khá hấp dẫn, và hãy dành chút thời gian để tận hưởng hương vị mới lạ của món gỏi nha đam do đích thân bạn làm nhé!

TIN MỚI NHẤT