Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện

27/05/2017 23:57

Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện - hãy cùng tham khảo nhé!

Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện ảnh 1

Để làm được món sườn non sốt me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu:

- 500g sườn non.

- 5ml nước cốt me.

- Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

- Hành khô, tỏi khô.

- 1 quả cà chua thái hạt lựu.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

Chú ý khi chế biến

Muốn sườn không bị dai, cứng và róc xương, khi ăn không phải xé và sườn không bị bã, bở thì các bạn phải chú ý đến khâu làm sạch sườn. Mình thường làm sạch sườn bằng cách rửa sạch, trần sơ với nước đã sôi để giữ lại được những vị ngọt béo của sườn cho sườn ra hết bọt rồi rửa lại với nước sạch sau đó mới ướp gia vị.

Không đem rán ngay mà nên tẩm ướp gia vị để thấm rồi mới rán.

Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện ảnh 2

Mách nhỏ cho các món sườn sụn:

- Tất cả các món sườn sụn đều nên trần nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn từ lò mổ và miếng sườn sụn không bị mùi.

- Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì nên ninh sườn sụn vào nồi áp suất thường (hoặc áp suất điện) khoảng từ 10-15 phút cho dừ trước khi đem chiên vàng hoặc nấu canh chua.

- Nên tẩm ướp sườn sụn trước khi chế biến khoảng 30 phút để miếng sườn sụn thơm ngon, đậm đà hơn.

Hết sạch nồi cơm với món cá nục kho măng vị mặn ngọt, cay cay vừa ăn vừa xuýt xoa
Bạn đã chuẩn bị gì cho bữa cơm tối của cả nhà chưa? Món cá nục kho măng là một gợi ý hay đấy.
XEM TIẾP
Chỉ cần cho thêm một chút này vào, món thịt vịt sẽ không còn mùi hôi, thơm ngon hấp dẫn vô cùng
Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần...
XEM TIẾP
Mách bạn cách nấu món thịt bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị ai ăn cũng thèm
Để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng mê bạn phải biết mẹo này. Hãy bỏ túi ngay hôm nay...
XEM TIẾP
Ngày: 19/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá bớp(kg) 300,000TP.HCM
Mực ống(kg) 300,000TP.HCM
Cá ngân(kg) 80,000TP.HCM
Lườn cá Hồi(kg)72,900TP.HCM
Nạc dăm heo(kg) 81,900TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 75,900TP.HCM
Tôm sú sinh thái(kg) 349,000TP.HCM
 Cải ngọt(kg)  12,000 TP.HCM
 Cải thảo(kg)     14,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)     16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ)(kg)  13,000  TP.HCM
 Rau cần nước(kg)    35,000  TP.HCM
Cần tàu(kg)    24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây)(kg) 15,000   TP.HCM
Chanh không hạt(kg)    35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre(kg)        46,000TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột)(kg) 26,000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 9,000TP.HCM
Củ dền(kg) 11,000TP.HCM
Củ riềng(kg) 24,000TP.HCM
Củ sắn tươi(kg) 13,000TP.HCM
Củ sen(kg) 35,000TP.HCM
Đậu bắp(kg)12,000TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái)(kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp(kg) 21,000TP.HCM