Nhà có cơm nguội thì hãy làm theo cách này, đảm bảo ngon miệng hơn cơm rang 100 lần

16/09/2016 16:20

Nếu bạn đã chán món cơm chiên, hãy thử công thức làm món kem que cơm rang từ cơm nguội cực độc dưới đây nhé, bảo đảm ngon hơn gấp nhiều lần.

Có lẽ không ít lần bạn lỡ tay nấu cơm hơi nhiều và ăn không hết, dẫn đến việc còn thừa khá nhiều cơm nguội. Thông thường, mọi người sẽ cho vào tủ lạnh rồi hâm lại để ăn vào bữa tiếp theo. Hoặc, bạn có thể chiên cơm để ăn sáng cho chắc bụng.

Tuy nhiên, cơm nguội thường có mùi vị không ngon như cơm mới nấu. Nếu đã chán ăn cơm chiên, hãy thử công thức làm món kem que cơm rang cực độc dưới đây, bảo đảm bạn sẽ không thất vọng.

Hãy thử công thức kem que cơm rang siêu ngon này nhé - Ảnh minh họa: Internet

Những gì bạn cần:

2 chén cơm nguội; 1 quả trứng gà; 1 quả ớt chuông xanh; 1 củ cà rốt; 2 cái xúc xích hoặc chả; 15g bột mì và 2 que kem.

Cách làm

1. Đầu tiên, rửa sạch ớt và cà rốt, sau đó gọt vỏ cà rốt. Tiếp theo, băm nhỏ ớt và cà rốt rồi bỏ thêm chút muối và tiêu vào xào sơ. Nếu muốn, bạn có thể thêm thịt hoặc tôm (nhớ băm nhỏ nhé).

Ảnh minh họa: Internet

2. Trộn cơm nguội và rau với nhau, sau đó đặt một nửa lên thớt (đã bọc màng bọc thực phẩm trước nhé). Trải đều cơm rồi bỏ xúc xích hoặc chả vào giữa, dùng màng bọc quấn lại rồi nắn thành hình chữ nhật. Làm điều tương tự với phần cơm còn lại.

Ảnh minh họa: Internet

3. Đập trứng vào tô rồi khuấy đều. Sau đó, lăn cơm qua bột mì rồi nhúng vào trứng.

Ảnh minh họa: Internet

4. Cho 1 thìa dầu vào chảo rồi đun nóng. Tiếp theo, cho 2 miếng cơm vào chiên. Khi nhìn thấy cơm chuyển sang màu vàng thì lấy ra rồi xiên que kem vào. Thế là món kem que cơm rang siêu ngon của bạn đã xong rồi đấy. 

Ảnh minh họa: Internet

Món này ăn kèm với cà chua và tương ớt. Nếu nhà có đông người, bạn có thể tăng thêm nguyên liệu để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của cả nhà nhé. Công thức trên chỉ dành cho 2 người ăn. 

Mỹ Hoàng (tổng hợp)