Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà

01/05/2018 13:55

Bánh nếp cẩm bọc dừa có vị thơm bùi hấp dẫn mà ai ăn rồi cũng sẽ thấy mê liền.

Nguyên liệu

80g nếp cẩm

160g bột nếp

80g bột năng

100g đường phên (đường làm bánh trôi)

50g dừa

Cơm dừa khô

Cách làm

Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà ảnh 1

Bước 1

Nếp cẩm xay thành bột mịn.

Trộn đều bột nếp, bột năng và bột nếp cẩm.

Bước 2

Đổ từ từ nước vào âu bột trộn đều đến khi có được khối bột dẻo mịn.

Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà ảnh 2

Bước 3

Cho đường và một chút nước vào chảo, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 4

Dừa nạo sợi nhỏ. Đổ dừa vào chảo đảo đều đến khi dừa quyện vào với đường và khô lại.

Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà ảnh 3

Bước 5

Nặn bột thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân dừa vào giữa.

Bọc bột kín nhân dừa rồi vo tròn lại.

Bước 6

Đổ nước vào nồi đun sôi, thả từng viên bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên trên mặt nước vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho bánh chín kĩ.

Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà ảnh 4

Bước 7

Vớt bánh ra đĩa có đổ sẵn cơm dừa khô. Lăn viên bánh qua cơm dừa khô sao cho cơm dừa bám đều xung quanh viên bánh.

Bánh nếp cẩm bọc dừa với lớp cơm dừa bọc ngoài thơm lừng, lớp vỏ nếp cẩm dẻo dai cùng lớp nhân dừa bên trong ngọt ngào là sự kết hợp hài hoà và cân đối. Chiếc bánh không quá ngọt và để lại được dư vị tuyệt vời cho người thưởng thức.

Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà ảnh 5

 Nghỉ lễ tranh thủ làm ngay bánh nếp cẩm bọc dừa dẻo thơm siêu ngon mời cả nhà ảnh 6

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Công thức cực chi tiết làm bánh mì ngọt nhân dừa vừa ngon vừa dễ
Bánh mì ngọt nhân dừa với phần vỏ bánh mềm ẩm bên trong là phần nhân custard ngọt thơm chắc chắn sẽ hấp dẫn cả...
XEM TIẾP
Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong
Không cần lò nướng hay máy đánh trứng, bạn có nghĩ rằng trong nhà bạn đã có sẵn một thiết bị tuyệt vời để làm...
XEM TIẾP
Công thức làm bánh flan ngon chuẩn vị
Cách làm này cho bạn món bánh flan (caramen) béo ngậy, mịn và rất thơm, là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, đặc...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM