Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon

Nấu gì hôm nay 08/02/2018 12:52

Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai giòn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuýt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.

Nguyên liệu: 

6-8 cái cánh gà

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

1 thìa đường

1 thìa rượu trắng

4 thìa bột chiên giòn

1 chút giấm

1 nửa quả chanh

1,5 thìa nước mắm

Muối, bột nêm, tiêu

1 chút nước

Cách làm:

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon - Ảnh 1

Bước 1

Cánh gà đem rửa bóp với 1 chút muối, giấm rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi đem chặt cánh gà làm 2-3 đoạn tùy theo ý thích.

Cho cánh gà vào âu sạch, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị, hoặc có thể cất trong tủ lạnh qua đêm. 

Bước 2

Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đem băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh, 1/4 bát con nước rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào cùng.

Bước 3

Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho vào xửng hấp khoảng 7-8 phút cho cánh gà gần chín là được. 

Bước 4

Cho bột chiên giòn vào túi ni lông sạch, gắp cánh gà cho vào rồi túm chặt miệng túi, xóc thật đều cho cánh gà bám đều bột. 

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon - Ảnh 2

Bước 5

Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì gắp cánh gà cho vào chiên, khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. 

Bước 6

Đặt chảo sạch lên bếp đun nóng chảo sau đó đổ bát nước mắm ớt vào đun sôi, nước sốt bắt đầu hơi sệt thì trút tất cả cánh gà vào, xóc đều cho cánh gà bám đều gia vị là tắt bếp.

Gắp ra đĩa thưởng thức. 

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon - Ảnh 3

Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai giòn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuýt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.

Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Ứa nước miếng với cánh gà chiên mắm đậm đà, giòn dai ngon đã đời

Lớp vỏ cánh gà giòn nhẹ, vàng ruộm, đậm đà bên trong mềm ngon nóng hổi thơm lừng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.

TIN MỚI NHẤT