Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức!

Nấu gì hôm nay 13/04/2017 21:52

Với cách làm kim chi theo các nguyên liệu và công thức sau đây sẽ giúp những ai không ăn được cay vẫn có thể thưởng thức món kim chi thật ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu để làm kim chi trắng gồm có:

- 1,6kg cải thảo (1 bắp lớn)

- 1/4 chén muối biển thô

- 1/2 củ cà rốt

- 200g củ cải

- 20g hẹ, xắt nhỏ chiều dài bằng ngón tay út

- 30g ớt chuông đỏ

- 10g táo tàu khô, xắt lát mỏng

- 1 muỗng canh hạt thông

Hỗn hợp nước muối để ngâm:

- 4 chén nước

- 1 muỗng canh muối biển thô

- 300g lê, gọt vỏ và bỏ hạt

- 150 g táo đỏ, gọt vỏ và bỏ hạt

- 50g hành tây, lột vỏ

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

Cách làm:

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! - Ảnh 1
Caption

Bước 1

Cắt cải thảo ra làm tư nhưng vẫn để cho phần cuống dính vào nhau. Ngâm cải thảo ngập trong nước muối khoảng 1 giờ 30 phút. Dùng vật nặng đè lên để cải thảo luôn ngập trong nước muối. Sau đó, rửa sạch một vài lần dưới vòi nước chảy cho sạch hết chất bẩn và lượng muối thừa. Nhớ dùng tay vắt thật kĩ cho đến khi cải thảo ráo nước.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! - Ảnh 2

Bước 2

Cho củ cải, cà rốt, táo tầu, hẹ, hạt dẻ, và ớt chuông đỏ đã cắt sẵn vào một cái bát rồi trộn đều.

Cho nước và muối vào tô lớn khuấy đều đến khi muối tan hoàn toàn. Cho lê, tỏi, gừng, hành tây đã cắt rửa sạch sẽ vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cho hỗn hợp rau củ vừa mới xay nhuyễncvào một túi bọc vải thưa đặt vào bát nước muối. Nhấn túi gia vị vào nước đề phần nước cốt hòa quyện vào nước muối.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! - Ảnh 3

Bước 3

Cho cải thảo lên tấm thớt, lật từng lá cả lên, cho phần rau trộn vào giữa các lá cải.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! - Ảnh 4

Bước 4

Cho phần cải thảo vào hộp lớn có nắp đậy, đổ phần nước gia vị ở trên vào cho ngập cải thảo. Đậy nắp lại và để cho cải thảo lên men tầm một ngày rưỡi đến ba ngày.

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! - Ảnh 5

Bước 5

Khi dùng thì bạn cắt kim chi ra thành từng miếng nhỏ. Khi kim chi đạt độ chua vừa ý, bạn có thể cất vào tủ lạnh để bảo quản, kim chi trắng có thể dùng trong 1 tháng.

Thành phẩm: 

Với cách làm kim chi trắng này rất thích hợp cho những người không ăn được cay. Dù không cay nhưng mùi vị của kim chi vẫn rất ngon miệng và đặc biệt nhờ phần nước ngâm thơm và ngọt, độ chua mặn ngọt rất vừa phải. Đây sẽ là món ăn kèm rất ngon cho gia đình bạn đấy!

Nếu bạn sợ cay có thể làm kim chi theo cách này để thưởng thức! - Ảnh 6.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT