Nem lụi thơm ngon đầy mê hoặc

24/01/2016 01:21

Nem lụi nướng vừa nóng lại thơm nức mũi sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 30 ml nước đá lạnh

- 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, 1muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh nước mắm

nem lui thom ngon day me hoac - 1

Tham khảo cách làm nem lụi dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ lóc bỏ da, rửa sạch, lau khô. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để 40 phút cho thịt hơi cứng.

nem lui thom ngon day me hoac - 2

Bước 2: Khi thịt hơi cứng, lấy ra thái nhỏ.

nem lui thom ngon day me hoac - 3

Cho thịt vào máy xay thịt cùng với nước đá và các gia vị còn lại.

nem lui thom ngon day me hoac - 4

Xay khoảng 2-3 phút cho thịt trắng hồng thì tắt máy. Cho thịt giò sống ra tô nhồi bóp 2-3 phút (gọi là quết tay) để thịt dai dẻo hơn.

nem lui thom ngon day me hoac - 5

Để thịt giò sống vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó nặn thịt thành nắm dài và xiên thịt vào cây.

nem lui thom ngon day me hoac - 6

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu vào. Khi dầu nóng, cho nem vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng các mặt thì lấy nem ra xếp vào đĩa.

nem lui thom ngon day me hoac - 7

nem lui thom ngon day me hoac - 8

nem lui thom ngon day me hoac - 9

Lưu ý, bạn có thể nướng nem lụi bằng bếp than hay lò nướng đều được nhé! Xếp nem lụi ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, táo cùng với chén tương ngọt.

nem lui thom ngon day me hoac - 10

nem lui thom ngon day me hoac - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem lụi!

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cực ngon cho ngày lễ 30/4, ăn mãi không chán
Chân gà ngâm sả tắc với vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để cùng gia đình và...
XEM TIẾP
Nắng nóng thế này, chị em hãy làm ngay sữa chua hoa quả uống để giải nhiệt, giữ dáng và đẹp da
Sữa chua hoa quả là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt những dưỡng chất trong loại thực phẩm này...
XEM TIẾP
Khéo tay trổ tài làm món nải chuối mực siêu ngon, đẹp mắt đãi gia đình dịp nghỉ lễ
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong cách dùng nguyên liệu, sẽ giúp bạn làm ra một...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM