Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi

06/02/2017 23:11

Tận dụng thịt gà còn dư từ bữa ăn trước bạn có thể nấu cháo gà nấm nhanh gọn mà ngon cực kỳ.

Nguyên liệu:

Thịt gà luộc 

150g bột gạo tẻ

10 cái nấm hương

Nước luộc gà

Nước mắm, gia vị, hạt tiêu, ớt bột, dầu ô liu

Thực hiện:

Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi ảnh 1

Bước 1

Thịt gà thái miếng nhỏ.

Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi ảnh 2

Bước 2

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi ảnh 3

Bước 3

Cho thịt gà, nấm, gia vị vào chảo, đảo đều cho thịt gà và nấm ngấm gia vị. Khi thịt gà săn lại thì rưới thêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm. Cuối cùng rắc chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi ảnh 4

Bước 4

Hòa bột gạo với nước luộc gà, khuấy đều, đợi khoảng 20 phút cho bột mềm, lúc nấu sẽ nhanh nở hơn.

Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi ảnh 5

Bước 5

Đặt nồi cháo lên bếp, thêm chút gia vị, khuấy đều tay để không bị bén nồi. Nếu bạn thấy cháo bị đặc thì có thể cho thêm chút nước nữa hoặc nếu cháo bị lỏng thì hòa bột với chút nước cho tan rồi đổ vào nồi.

Nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi ảnh 6

Bước 6

Khuấy liên tục cho tới khi nồi cháo nặng tay thì trút phần thịt gà nấm đã xào vào, khuấy đều lên. Cuối cùng cho thêm khoảng 1 thìa súp dầu ô liu vào. Cho dầu giúp nồi cháo "mềm" và béo hơn đấy.

Thành phẩm

Không cần cầu kì tốn nhiều thời gian để chuẩn bị lại tận dụng được phần thịt gà còn thừa trong những ngày Tết, bạn có thể nấu 1 nồi cháo gà nấm thơm phức này đãi cả nhà nhé! Thời gian nấu tương đối nhanh nên bạn hoàn toàn có thể chủ động được khoảng thời gian bận rộn của mình. Khi ăn có thể rắc thêm chút hạt tiêu, ớt bột, ăn kèm quẩy giòn thì tuyệt cú mèo!

Gà thừa đừng bỏ đi nấu ngay cháo gà nấm cho bữa sáng nóng hổi - Ảnh 7.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Trộn trứng sống với sữa đậu nành, cô gái khiến cả nhà đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác
Hai món ăn tưởng như không liên quan đến nhau lại có một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu được, bạn hãy thử trộn trứng...
XEM TIẾP
Thêm một cách làm ruốc cá thơm ngon bổ dưỡng
Cũng là món ruốc cá quen thuộc nhưng nếu bạn bổ sung thêm rong biển và vừng sẽ làm cho món ruốc thơm ngon hơn...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM