Nấu canh cải cá rô thêm thứ này vào ai ăn cũng nghiện nhớ lưu lại ngay

20/04/2017 15:25

Nấu canh cải cá rô thêm thứ này vào ai ăn cũng nghiện nhớ lưu lại ngay - các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

class="caption">Nấu canh cải cá rô thêm thứ này vào ai ăn cũng nghiện nhớ lưu lại ngay ảnh 1

Nấu canh rau cải cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn gia đình. Ngoài ra, với món ăn này, bạn sẽ có nhiều thử thách mới như biết được cách khử mùi cá tanh của cá rô đồng, biết to ngọt, thanh mát của món cải mà không sợ nấu lâu bị mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn chưa làm với món này, thì bạn hãy thửcách nấusau đây đảm bảo các bạn sẽ có món canh ngon nhất cho mà xem!

Canh cải cá rô không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc. Về mặt dinh dưỡng, cá rô có chứa 74,2 g, protein 19,1 g, lipid 5,5 g, tro 1,2 g và các chất khoáng vi lượng như calcium 16,4 mg, phosphor 151,2 mg, Fe 0,25 mg, vitamin B1 (thiamin) 0,01 mg, B2 (riboflavin) 0,1 mg, acid nicotinic 1,9 mg. Tính ra cứ 100g cá rô cung cấp 126 kcal.

Theo đánh giá của Đông y, thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, cáctác dụngbổ khí huyết, ích tỳ vị.

Cải thường dùng để nấu cá rô là loại cải bẹ xanh, có vị hơi ngăm đắng. Loại cải này cótác dụngthông khí, làm khoai khoái vùng ngực, hông, điều hòa thận khí, trừ đờm, ra mồ hôi.

Thông thường khi nấu canh cải cá rô, người ta thường cho thêm lát gừng để chống tanh, làm tăng hương vị món ăn. Gừng này giúp tiêu thực, làm ấm tỳ vị ra mồ hôi, giải cảm, giải nhiệt, chống nôn...

Nguyên liệu

- 3 - 4 con cá rô đồng.

- 200g cải bẹ xanh.

- Gừng, hành tím.

- Gia vị.

Nấu canh cải cá rô thêm thứ này vào ai ăn cũng nghiện nhớ lưu lại ngay ảnh 2

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng

- Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muối. Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch , đập giập.

- Sau khi làm sạch cá, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín. Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc. Sau đó, phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng. Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay, xay xương và đầu cá rồi lấy chính nước luộc cá để lọc.

- Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.

- Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào nồi nấu thêm 1 - 2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món canh rau cải cá rô đồng nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon của món ăn.

 

Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
XEM TIẾP
Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi!
Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Ăn...
XEM TIẾP
Cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa ngon lịm tim ai ăn cũng phải khen tấm tắc
Mách chị em cách làm rau câu cà phê nước cốt dừa cực kỳ đơn giản để tủ lạnh ăn vừa mát vừa ngon lại...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM