Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, đánh bay cả nồi cơm

18/08/2017 11:34

Không cần sơn hào hải vị, chỉ cần có một đia nấm rơm kho thịt ba chỉ là bạn đã có thể đánh bay cả nồi cơm ngon lành.

Nguyên liệu làm nấm rơm kho thịt ba chỉ

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Nấm rơm tươi: 150gr

- Hành lá: 3 cây

- Hành củ: 2 củ

- Ớt: 2 quả (tùy vào khẩu vị của mỗi người)

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối

Cách làm nấm rơm kho thịt ba chỉ

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

- Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, để ráo, thái miếng vuông. Ướp thịt với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ nước hàng, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 củ hành tím băm nhỏ. Bạn nên ướp trong khoảng từ 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Bước 2: Nấm rơm cắt bỏ phần dập, chân và rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho nấm sạch. Nếu có thể, bạn nên ngâm cùng nước vo gạo có thêm chút muối để nấm được trắng hơn. Sau đó vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

- Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn. Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn, rắc hạt tiêu.

Chỉ với vài bước đơn giản như trên, bạn đã có nồi nấm rơm kho thịt ngon đúng điệu. Yêu cầu của thành phầm là miếng thịt mềm, thơm, màu nâu cánh gián. Nấm rơm cũng mềm, nhừ và vừa miệng.

Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, ngon ngất ngây đánh bay cả nồi cơm

Chúc các bạn thành công với cách làm nấm rơm kho thịt này nhé!

>> Xem thêm: Cách làm tôm cuộn khoai tây lạ miệng đổi vị cho bữa ăn

Tin nổi bật
vo-vua-moi-xao-rau-bong-qua-doi-trong-nhay-mat-sau-cau-nho-chong-anh-do-bot-mi-ra-giup-em-nguyen-do-thuc-su-qua-kinh-khung
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông ...
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.