Mực xào kiểu Thái cay xuýt xoa mà ngon điên đảo!

07/01/2016 14:54

Trời lành lạnh, mau mau bỏ túi ngay công thức mực xào cay kiểu Thái để đãi gia đình thôi!

Nguyên liệu làm mực xào kiểu Thái:

Sốt Sambal:

- 150g hành khô, 20g ớt khô

- 20g mắm ruốc

- Ớt đỏ, gừng, tỏi, đường thốt nốt

- 30g me trộn với 45ml nước nóng

Phần mực:

- 1kg mực ống

- 1 củ hành tây, 2 quả cà chua

- 1 tấm lá chuối

- 6 quả quất (tắc)

Cách làm mực xào kiểu Thái như sau:

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt cà chua thành dạng múi cau.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 2:

- Sau đó, bạn bóc vỏ và thái mỏng hành tây ra.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 3:

- Bây giờ thì ta làm sạch mực: rút râu, rút xưong sống, bóc vỏ rồi ngâm rửa sạch, để ráo.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 4:

- Cắt mực thành từng khoanh tròn dày tầm 1cm.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 5:

- Đun nóng dầu trong chảo, lần lượt cho hành tây, cà chua, sốt Sambal vào rồi trộn đều, xào chín.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 6:

- Tiếp tục cho vào thêm 50ml nước, rồi nêm muối, đường cho vừa ăn và đun sôi hỗn hợp sốt lên.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 7:

- Trút phần mực vào chảo và trộn đều cho ngấm sốt.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

Bước 8:

- Đậy kín nắp và nấu mực trong vòng từ 6-8 phút là hoàn thành.

Món mực này phải đựng trong đĩa lót lá chuối mới đúng điệu đó nha!

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

 Cắt thêm vài quả quất để vắt thêm vào khi ăn, vừa thơm lại vừa làm dịu vị cay nồng của sốt.

muc-xao-kieu-thai-cay-xuyt-xoa-ma-ngon-dien-dao

 Nếu không có tắc thì mình chữa cháy bằng chanh cũng được luôn!

Ai cũng sẽ trầm trồ với hộp cơm trưa văn phòng ngon "quên sầu" của bạn
Hộp cơm trưa văn phòng ngon miệng thế này thì ai nhìn chẳng thèm chứ nhỉ?
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh bò hấp kiểu mới đẹp mắt ngon miệng
Cách chế biến bánh bò hấp vị matcha này vô cùng đặc biệt, chắc chắn bạn chưa thử bao giờ.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm trứng rán siêu xốp, siêu phồng mà chẳng cần thêm bất kì phụ liệu nào
Thông thường, để trứng rán được xốp, nhiều người sẽ cho bột nở vào trứng trước khi rán. Tuy nhiên, đây sẽ là cách rán...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM