Món sườn sốt chua ngọt cho bữa tối sum vầy

Nấu gì hôm nay 16/05/2015 08:05

Một chút ngọt của đường, vị chua của chanh, vị đậm đà của nước mắm... đủ sức hấp dẫn để kéo bạn thực hiện món sườn sốt chua ngọt thơm ngon mời gọi cả nhà.

Món sườn sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

Món sườn sốt chua ngọt cho bữa tối sum vầy - Ảnh 1

Nguyên liệu món sườn sốt chua ngọt

Chuẩn bị: 600gram sườn non (cho 4 người ăn). Bạn nên chọn những miếng sườn non dày thịt, ít mỡ hoặc không có mỡ càng tốt để khi làm sườn sốt sẽ ngon, bùi hơn, không ngậy béo.

-  Củ hành tím, tỏi, chanh, mắm, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, hạt nêm, chanh tươi, xì dầu, mật ong.

Chế biến

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non mua về bạn chặt thành từng khúc vừa ăn, hoặc bạn có thể mua sườn chặt trước từ lúc mua. Sau đó, rửa sạch bằng muối, để ráo nước. Sau khi ráo nước thì cho vào nồi, đổ một ít nước ngập kín phần sườn và luộc sơ, đây là cách để làm sạch những tạp chất có trong sườn, đồng thời giúp miếng sườn mềm, ngọt hơn khi chế biến. Đến lúc nước sôi, dùng muỗng vớt hết phần bọt bên trên bề mặt, sau đó vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước để những phần bọt không còn dính vào sườn, để ráo nước và chuẩn bị cho ướp sườn.

Món sườn sốt chua ngọt cho bữa tối sum vầy - Ảnh 2

Sườn được luộc sơ trước khi chế biến sẽ ngon hơn

Bước 2: Chuẩn bị các loại gia vị và nước sốt sườn

2 củ hành tím, 1 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhỏ, sau đó đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm, sau đó cho toàn bộ phần hành tỏi đã phi thơm ra bát, ướp 1/2 hỗn hợp hành tỏi vừa bằm nhỏ vào tô để ướp sườn, cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muống đường, 1 muỗng mật ong, ướp sườn  trong khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 3: Chiên sườn

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, chờ dầu sôi thì đổ sườn vào và chiên sườn vàng cháy cạnh. Khi các miếng sườn đã vàng đều, bày ra đĩa để chế biến nước sốt. 

Bước 4: Làm nước sốt

Dùng 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng xì dầu, 1 muống bột ngọt, 2 muỗng nước lọc, 1 quả ớt nhỏ.   Sau đó bắc lại chảo lên bên, cho toàn bộ phần sườn đã chế biến trước đó để đổ phần nước sốt vừa thực hiện xong lên. Đảo đều để đảm bảo các miếng sườn đều ngấm hết gia vị, khi phần nước sốt sền sẹt lại là được. Món sườn non sốt chua ngon ăn với  cơm khá hấp dẫn.

                             Món sườn sốt chua ngọt cho bữa tối sum vầy - Ảnh 3

Món sườn xào chua ngọt ngon cơm

Với những bước chế biến như trên hi vọng chị em đã có thêm cho mình một vài chiêu mới để thực hiện món sườn sốt chua ngọt cho gia đình mình. Chúc chị em có bữa tối ngon miệng, ấp cúng và hạnh phúc bên gia đình. 

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT