Món ngon cuối tuần: Xúc xích heo kiểu Lào ngon khó cưỡng

19/03/2017 13:03

Bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không đãi cả nhà một bữa xúc xích heo kiểu Lào hấp dẫn này đấy!

Nguyên liệu

- 500g nạc vai xay (lẫn mỡ cho mềm)

- 2 cây sả, xắt nhỏ

- 1 ít lá hành, thì là, rau mùi, xắt nhỏ

- 6 củ hành khô, băm nhỏ

- 2 quả ớt, băm nhỏ

- 3 lá chanh, băm nhỏ

- 20g cơm nếp

- 1 tsp tiêu đen

- 1 tsp đường

- 1 tbsp ớt bột

- 2 tbsp nước tương

- 2 tbsp nước mắm

- 2 tbsp dầu hào

- 1 chút muối

Cách làm

Món ngon cuối tuần: Xúc xích heo kiểu Lào ngon khó cưỡng ảnh 1

Bước 1

Giã nhuyễn sả, hành, thì là, mùi, hành khô, ớt, lá chanh. Trộn hỗn hợp đã giã nhuyễn trên cùng thịt băm trong 1 âu lớn. Cho gạo nếp, nước mắm, nước tương, dầu hào vào trộn đều.

Món ngon cuối tuần: Xúc xích heo kiểu Lào ngon khó cưỡng ảnh 2

Bước 2

Cuối cùng cho tiêu và muối vào nhào đến khi hỗn hợp nhuyễn.

Món ngon cuối tuần: Xúc xích heo kiểu Lào ngon khó cưỡng ảnh 3

Bước 3

Nhồi hỗn hợp vào túi làm xúc xích, dùng tay dàn đều, dùng tăm chọc những lỗ nhỏ trên vỏ xúc xích để xúc xích đỡ bị nổ khi hấp.

Hấp xúc xích trong vòng 10-15 phút. Sau đó, bôi 1 ít dầu lên xúc xích và nướng trên vỉ than cho đến khi xúc xích có màu vàng nâu là được.

Món ngon cuối tuần: Xúc xích heo kiểu Lào ngon khó cưỡng ảnh 4

Cách làm jeow maklen:

Nướng 3 quả cà chua (khoảng 250g), 4 củ hành tím, 6 tép tỏi, 5 quả ớt. Nướng thơm, giã nát. Trộn vào đó 0,5 tsp đường, 1,5 tbsp nước mắm, 0,5 tbsp cốt chanh, 1 tbsp rau mùi xắt nhỏ, 1 chút muối. Trộn đều và cho ra bát.

Đây là món đồ chấm có thể dùng để chấm thịt, chấm cơm nếp hay ăn cơm đều ngon.

Thành phẩm

Ẩm thực Lào có rất nhiều món ăn thơm, ngon, khá dễ ăn và hợp khẩu vị với chúng ta. Món xúc xích heo này là một ví dụ điển hình, xúc xích có vị khá lạ bởi cách kết hợp giữa thịt heo và gạo nếp chấm cùng nước chấm đặc biệt nữa đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Món ngon cuối tuần: Xúc xích heo kiểu Lào ngon khó cưỡng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM