Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối

06/05/2016 07:02

Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài đấy.

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 1

Để làm sa tế bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

15 trái ớt tươi, xắt mỏng

2 muỗng cafe muối

2 củ tỏi

1 chén dầu

½ muỗng cafe đường

1 chén ớt bột

2 muỗng canh nước tương

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 2

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 3

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 4

Ớt tươi rửa sạch, xắt mỏng cho vào cối giã cùng với đường.

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 5

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 6

Bắc nồi đế dày lên bếp, để lửa vừa, cho ½ chén dầu vào sau đó cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa nhỏ. Tỏi chuyển màu vàng thì thêm ớt ở bước 1 vào, khuấy đều.

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 7

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 8

Thêm ½ chén dầu còn lại vào và tiếp đến là ớt bột, đảo thật nhanh tay.

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 9

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 10

Thêm 2 muỗng canh nước tương vào, tắt lửa, trộn đều lần nữa là được. Bảo quản trong hũ thủy tinh kín có thể giữ được 2-3 tháng, nhớ rằng mỗi lần dùng phải lấy bằng muỗng khô sạch để bảo quản tốt hơn nhé!

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 11

Sa tế là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt trong các món lẩu, bún. Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài. Hơn nữa, sa tế tự làm sẽ giải tỏa cho chị em nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như là nguồn gốc xuất xứ.

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối ảnh 12

Chúc các bạn thành công với cách làm sa tế này nhé!

Cách làm trứng vịt bắc thảo bổ dưỡng cực đơn giản giúp cung cấp năng lượng cho cả gia đình
Trứng vịt bắc thảo là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt phù hợp khi kết hợp với bánh mì cho...
XEM TIẾP
Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
XEM TIẾP
Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi!
Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM