Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh

21/02/2018 04:26

Muốn có một món bánh mì làm nhanh và ngon miệng cho bữa ăn sáng những ngày đầu năm thì bạn nên thử công thức dưới đây.

Nguyên liệu:
600g bột mì

6g men nở

1 quả trứng

48g đường trắng

280g nước

40g dầu ăn

12g muối

Dụng cụ: 4 khuôn làm bánh pizza 9 inch

Cách làm:

Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì, men nở, trứng, nước, đường vào âu trộn đều thành khối bột dẻo mịn.
Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 2

Bước 2

Thêm muối và dầu ăn vào nhào đều sau đó ủ bột nở gấp đôi.
Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 3

Bước 3

Bột nở lấy bột ra nhào qua rồi chia thành 4 phần bằng nhau. Cán từng phần bột thành hình tròn sao cho vừa khuôn nướng. Quét một lớp dầu ăn lên khuôn để chống dính. Đặt tấm bột đã cán vào khuôn. Dùng nĩa xâm đều trên bề mặt bánh.
Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 4

Bước 4

Dùng bình xịt phun nước lên bề mặt bánh để tạo độ ẩm. Cho khay bánh vào lò nướng ủ lần 2 cho bánh nở gấp rưỡi. Trong quá trình ủ bạn xịt nước thường xuyên. Nướng bánh ở 160 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bánh mì nướng kiểu mới vừa xốp mềm lại làm nhanh. Với món bánh này bạn không mất nhiều công để tạo hình chiếc bánh mà bánh vẫn ngon và đẹp mắt. Khi ăn bánh bạn cắt thành từng miếng hình tam giác như bánh pizza là xong.

Mách bạn món bánh mì kiểu mới vừa mềm ngon lại làm nhanh ảnh 5
Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm chân gà nướng siêu ngon đổi vị ngày Tết
Nếu muốn có một món ngon mới lạ cho ngày Tết, hãy thử tham khảo công thức đơn giản chế biến chân gà nướng dưới...
XEM TIẾP
Học người Hàn cách làm củ cải muối chua ngọt chỉ nửa ngày là ăn được
Món củ cải muối vàng có màu sắc bắt mắt, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi!
XEM TIẾP
Cách làm salad gà chua ngọt kiểu Thái đổi vị mâm cơm ngày Tết
Chỉ mất 30 phút, bạn đã có được một món ăn bổ dưỡng và lành mạnh, nhiều đạm, nhiều xơ và ít béo đổi vị...
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM